<

Tour Hành Hương Tứ Thánh Tích Phật Giáo: Ấn Độ - Nepal + Agra

Thời gian: 11 ngày - Khởi hành: theo yêu cầu
Giá chỉ từ: 40.850.000 đ
HÀNH TRÌNH THỜI GIAN VÀ GIÁ

Ngày 1: Hà Nội - Delhi

Đoàn khởi hành ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay đến Delhi.
Hướng dẫn viên đón Đoàn ở sân bay về khách sạn, nghỉ ngơi.

Các bữa ăn:

Ngày 2: DELHI - AGRA

India-Gate

Sau bữa sáng, Đoàn tham quan thành phố Delhi, lái xe qua những tòa nhà của chính phủ Ấn Độ:
- Nhà Tổng thống (Rashtrapati Bhavan): Tòa nhà xây dựng năm 1929, là nơi ở và làm việc chính thức của tổng thống Ấn Độ.
- Nhà Quốc hội (Sansad Bhawan): Kiến trúc hình tròn với 2 nhà của Quốc hội là Lok Sabha (Hạ viện) và Rajya Sabha (Thượng viện) đều làm việc tại đây, đồng thời nơi đặt Hội Đồng lập pháp của Quốc gia.
- Cổng Ấn Độ (India Gate): Cổng thành hình cung bằng đá cáo 42m, là nơi tưởng nhớ những ngươi lính hi sinh trong Thế chiến thứ nhất và chiến tranh Afghan.
Sau khi tham quan, Đoàn khởi hành tới Agra (225km). Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
Nghỉ đêm tại Agra.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 3: AGRA - LUCKNOW

Taj Mahal

Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn tham quan Agra, tới thăm:
- Taj Mahal: Một trong 7 kỳ quan của thế giới (đóng cửa vào thứ 6 hàng tuần). Công trình kiến trúc tuyệt mỹ bằng đá cẩm thạch trắng, biểu tượng cho tình yêu bất diệt của Hoàng đế Shah Jehan dành cho vợ Hoàng hậu Mumtaj Mahal. Mất 22 năm cùng với sự lao động miệt mài của hơn 20,000 người thợ để hoàn thành công trình này.

Pháo đài Agra

- Pháo đài Agra:
Pháo đài lộng lẫy nằm bên bờ sông Yamuna do Akbar đại đế xây dựng năm 1565. Đây là một công trình vĩ đại đánh dấu thời kỳ hoàng kim của vương triều Mughal và nơi chứng kiến những biến cổ lịch sử của đất nước Ấn Độ.
Tối: Đoàn ra ga đáp chuyến tàu đêm tới Lucknow. Nghỉ đêm trên tàu.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 4: LUCKNOW - SRAVASTI - LUMBINI

Ky-vien-Tinh-Xa-Sravasti

Đến Lucknow, Xe đón đoàn từ ga tàu, đưa Đoàn tới thăm Sravasti (Thành Xá Vệ): Kinh đô của vương quốc cổ Kiều Tất La (Kosala), một trong những quốc gia cường thịnh nhất thời Đức Phật.
- Sahet Mahet: Thành phố cổ của Sravasti, trung tâm Phật giáo phồn thịnh.
- Kỳ viên Tịnh xá (Jetvanaram): Vườn cây mà Ngài Cấp Cô Độc đã dát vàng sân nền để mua lại của Thái Tử Kỳ Đà làm nơi thỉnh Đức Phật thuyết pháp.
Sau đó, Đoàn khởi hành tới Lumbini (Lâm Tì Ni): Nơi Đức Phật đản sinh, thuộc Nepal, nằm giáp biên giới Ấn Độ - Nepal. Năm 1997 Lumbini đã đuợc UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
Nghỉ đêm tại Lumbini.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 5: LUMBINI - KUSHINAGAR

Thap Ramabhar - Kushinagar

Sau khi ăn sáng, đoàn tới thăm:
- Đền Maya Devi: Đền thờ Hoàng hậu Maya - mẹ của Đức Phật.
- Hồ Puskarini: Nơi Hoàng Hậu May đã thực hiện nghi lễ tắm đầu tiên cho Phật tổ khi chào đời.
- Trụ đá vua của A-dục xây năm 259 TCN: Đánh dấu nơi Đức Phật đản sinh. Khi xây dựng trụ đá nhà vua đã giảm thuế cho dân làng Lumbini và ban tặng 100 đồng tiền vàng.
Đoàn khởi hành tới Câu Thi Na (Kushinagar) gần Gorakhpur thuộc vùng đông bắc bang Uttar Pradesh, là nơi Đức Phật nhập Niết Bàn, một trong Tứ Thánh Địa của đạo Phật. Tới thăm:
- Tháp Ramabhar: Tháp tọa lạc bên hồ Ramabhar, là nơi hỏa táng kim thân đức Phật và chia Xá lợi thành tám phần.
- Mahaparinirvana Temple (Đền Niết Bàn): Hiện diện từ thế kỷ 5, trong đền đặt 1 tượng Phật khổng lồ dài 6m trong tư thế Parinirvana - tư thế nhập Niết Bàn.
Nghỉ đêm tại Kushinagar.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 6: KUSHINAGAR - VAISHALI - RAJGIR

truc-lam-tinh-xa-rajgir

Sau khi ăn sáng, Đoàn khởi hành tới Thành Vương Xá (Rajgir) - cố đô của vương quốc Magadh (Ma Kiệt Đà) hùng mạnh trong lịch sử, là nơi Đức Phật Thích Ca hay đi khất thực.
Trên đường đi, Đoàn dừng tham quan:
- Bảo Tháp của Ngài A Nan (Ananda Stupa) và Trụ Đá của Vua A Dục (Asokan Pillar) ở Vaishali (Tỳ Xá Ly) - một địa danh nổi tiếng thuộc bang Bihar, Ấn Độ, nơi đây có nhiều sự kiện liên quan đến cuộc đời của Đức Phật.
Đoàn tiếp tục khởi hành đi Rajgir.
Nghỉ đêm tại Rajgir.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 7: RAJGIR - NALANDA - BODHGAYA

Cây Bồ Đề ở Bồ Đề Đạo Tràng

Sáng: Đoàn tham quan Thành Vương Xá (Rajgir), tới thăm:
- Trúc Lâm Tịnh Xá (Venuvana Vihara): Một trong những Tịnh Xá đầu tiên của Phật Giáo thời Đức Phật được vua Bình Sa Vương (Bimbisara) dâng cúng cho Đức Phật và chư Tăng.
- Núi Linh Thứu (Gridhakuta Peak): Nơi Đức Phật đã thuyết giảng nhiều bộ kinh quan trọng trong lịch sử Phật giáo như kinh Pháp Hoa, kinh Lăng Nghiêm,...
- Tháp Hòa Bình (World Peace Stupa) và Bimbisara Jail - phế tích Nhà Ngục nơi A Xà Thế giam vua Bình Sa Vương.
Sau khi tham quan, Đoàn khởi hành đến Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng). Trên đường đi, Đoàn ghé thăm trường Đại học cổ xưa nhất trong lịch sử được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên ở Na Lan Đà (Nalanda).
Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
Nghỉ đêm tại Bodhgaya.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 8: BODHGAYA - VARANASI

Bồ Đề Đạo Tràng (BODHGAYA)

Sau khi ăn sáng, Đoàn tới thăm Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya) - thánh tích linh thiêng nơi Đức Phật giác ngộ và thành Đạo. Bồ Đề Đạo Tràng được xây dựng vào khoảng 300 năm trước công nguyên, với diện tích 30,000 mét vuông, bao gồm nhiều Thánh tích Phật giáo quan trọng như Tháp Đại Giác, cây Bồ Đề, tòa Kim Cương, bảy địa điểm Đức Phật đã ngồi suy tưởng trong bảy tuần đầu sau khi thành đạo và quần thể các tòa tháp cổ.
- Bảo Tháp Đại Giác (Mahabodhi Temple): ngôi đền nằm ở phía đông cây bồ đề gồm 48 tầng, là tượng trưng cho sự giác ngộ của Đức Phật tại cõi đời như hoa sen trong bùn vươn lên thoát khỏi bùn nhơ. Tòa tháp này được Vua A-Dục xây dựng vào khoảng 250 năm sau khi đức Phật nhập Niết-bàn nhằm để tưởng niệm nơi thành đạo của Đức Phật Thích Ca. Ngọn tháp này đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2002.
- Cây Bồ Đề (Bodhi tree): Cây Bồ Đề (Bodhi tree) hay còn được gọi là "asvatthi” là cây biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của Đức Phật. Ngay từ thủa sơ khai của lịch sử, Cây Bồ Đề được người Ấn Độ vô cùng kính ngưỡng, họ coi đây là một loài cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của các vị thần. Và sự kính ngưỡng này càng lên đến đỉnh cao khi Cây Bồ Đề được hợp nhất với sự chứng đạt vĩ đại nhất của Đức Phật, sự Giác ngộ. Sự kính thờ cây Bồ Đề không chỉ tồn tại trong dân gian mà còn được quy phạm thành luật, bất cứ ai có hành động phá hủy hay làm hư hại Thánh địa cùng với cây Bồ Đề sẽ đều bị trừng trị một cách nghiêm minh.
Sau khi tham quan, đoàn khởi hành tới Varanasi - thành phố thánh nằm bên bờ sông Hằng.
Nghỉ đêm tại Varanasi.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 9: VARANASI - KOLKATA

varanasi-song-hang-binh-minh

Sáng sớm, Đoàn đi thuyền đón bình mình trên sông Hằng - đoạn sông chảy qua thành phố cổ kính Varanasi là khúc sông linh thiêng nhất của sông Hằng, tại đây du khách không chỉ được ngắm nhìn sông Hằng đẹp lung linh buối sớm mà còn được chứng kiến các hoạt động tôn giáo đầy màu sắc huyền bí.
Đoàn trở về khách sạn ăn sáng rồi khởi hành tới thăm:
- Vườn Lộc Uyển (Sarnath) (14km): Một trong Tứ Thánh Tích, nơi Đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên cho năm anh em nhà Kiều Trần Như. Tại đây, Đoàn vào thăm Tháp Dhamekh đánh dấu nơi “Chỗ ngồi của Đức Phật ” khi Ngài thuyết pháp và Tháp Chaukhandi ghi dấu nơi Đức Phật Thích Ca gặp gỡ năm anh em Trần Kiều Như.
Sau khi ăn tối, Đoàn khởi hành về Kolkata.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 10: Delhi - Kolkata - Bangkok

Cau Howrah - Calcutta

Sáng: Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Kolkata để nối chuyến bay về Bangkok.
Đến Kolkata, Đoàn tham quan:
- Đài tưởng niệm nữ hoàng Victoria: Đài tưởng niệm này không trưng bày nhiều đồ vật trừ chiếc đàn Piano mà nữ hoàng dùng chơi một lần, một chiếc bàn viết ở lâu đài Windsor và vô số những bức tranh bình dị. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập quý giá về cuộc đời của nữ hoàng Victoria và đế quốc Anh từ vũ khí, tranh, bản đồ, lụa, đồng xu… Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ bộ sưu tập ảnh Hoàng gia tập hợp những bức chân dung muôn màu của Nữ hoàng và Hoàng tử Albert.
- Cầu Howrah (được xây dựng từ năm 1943): Là cây cầu tấp nập nhất ở Kolkata. Ngay phía dưới chân cầu là chợ hoa Kolkata, một trong những điểm đến không nên bỏ qua nếu đến thăm Kolkata. Đến với chợ hoa này, bạn sẽ ngỡ ngàng trước thế giới của hàng trăm ngàn loài hoa với rất nhiều sắc màu hoa hồng, hoa lay ơn, hoa hướng dương, hoa cúc vạn thọ…
Sau khi ăn tối, xe đưa Đoàn ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về Bangkok.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

Ngày 11: Bangkok - Hà Nội

Đoàn đáp chuyến bay về Hà Nội. Xe đón Quý khách tại sân bay Nội Bài và đưa về điểm hẹn. Chia tay đoàn, kết thúc hành trình.

Các bữa ăn:

Ngày khởi hành Giá /khách Khách sạn Khuyến mại Ghi chú
25/11/2016 40.850.000đ 4 sao

Bao gồm:
- Vé máy bay khứ hồi.
- Lệ phí sân bay hai nước, thuế an ninh hàng không, phụ thu nhiên liệu.
- Visa xuất nhập cảnh Ấn Độ, Nepal.
- Khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao (2 khách/phòng - Nếu tổng Đoàn (kể cả HDV đi từ Việt Nam) lẻ khách Nam hoặc lẻ Nữ thì sẽ bố trí phòng 3 giường).
- Ô tô vận chuyển điều hoà theo chương trình.
- Các bữa ăn theo chương trình.
- Hướng dẫn viên Tiếng Việt từ Việt Nam, tiếng Anh tại Ấn Độ.
- Bảo hiểm du lịch Quốc tế.
- Vé thắng cảnh vào cổng lần thứ nhất.

Không bao gồm:
- Phí làm hộ chiếu, cước hành lý quá tải, đồ uống, giặt là, điện thoại, ngủ phòng đơn, chi phí cá nhân, tiền Tip cho Hướng dẫn viên và lái xe tại nước ngoài (05 USD/khách/ngày)…
- Các chi phí khác không có trong mục bao gồm.

Ghi chú:
- Khách nộp Hộ chiếu (còn giá trị trong vòng 6 tháng trở lên - tính từ ngày khởi hành. Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống) + 04 ảnh phông nền trắng (02 ảnh 4x6cm + 02 ảnh 3x4cm) + 01 photo CMND.
Những thủ tục trên nộp trước tối thiểu 10 ngày làm việc so với ngày khởi hành.
- Chương trình có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế của Đoàn (nhưng điểm tham quan không thay đổi).
- Giá trên áp dụng cho khách hàng (người lớn) mang hộ chiếu Việt Nam. Khách mang hộ chiếu nước ngoài, vui lòng kiểm tra lại.
- Nếu số người khởi hành ít hơn quy định, chương trình sẽ được điều chỉnh giá cho phù hợp với số lượng thực tế hoặc lùi ngày khởi hành.
- Giá trên có thay đổi vào các dịp ngày lễ tết, các dịp hội chợ thương mại, các hoạt động văn hoá lớn tuỳ từng thời điểm trong năm & sự thay đổi thuế phí của Hàng không, các phương tiện vận chuyển khác.
Di chuyển lên trên
11 ngày
8 ngày
7 ngày
Tour du lịch Tam giác vàng Ấn Độ: Delhi - Agra - Fatehpur Sikri - Jaipur
Khởi hành theo yêu cầu, Giá vui lòng liên hệ
7 ngày
Tour du lịch Ấn Độ - Nepal: Delhi - Agra - Kathmandu
Khởi hành theo yêu cầu, Giá vui lòng liên hệ
8 ngày
8 ngày
9 ngày
Tour Hành Hương Tứ Thánh Tích Phật Giáo: Ấn Độ - Nepal
Khởi hành theo yêu cầu, Giá vui lòng liên hệ
10 ngày
13 ngày
Tour du lịch miền Bắc Ấn Độ: Delhi - Amritsar - Dharamshala - Leh
Khởi hành theo yêu cầu, Giá vui lòng liên hệ