Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ

Phần dành cho mọi đối tượng khách du lịch:

1. Hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành ( hộ chiếu cần có chữ ký của đúng người mang hộ chiếu) + Hộ chiếu cũ (nếu có).
2. 02 ảnh 5x5cm nền phông trắng mới chụp, không scan từ ảnh khác sang, ảnh chụp lộ 2 tai.
3. Bản gốc Hộ khẩu.
4. Bản gốc Chứng minh thư Nhân dân (hoặc những giấy tờ tuỳ thân khác có dán ảnh).
5. Bản gốc Giấy khai sinh của con cái (nếu đi cùng bố mẹ).
6. Bản gốc Giấy đăng ký kết hôn.
7. Bản gốc Sổ tiết kiệm (càng nhiều tiền hoặc càng nhiều sổ càng tốt).
8. Bản gốc Giấy tờ sở hữu nhà hoặc đất, cho thuê nhà, đất…
9. Bản gốc giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có).
10. Trường hợp đã nghỉ hưu thì khách du lịch cần có Thẻ hưu trí hoặc Quyết định nghỉ hưu.
11. Trường hợp là học sinh, sinh viên cần có Thẻ sinh viên hoặc Giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.
12. Ngoài ra đối với những đối tượng khách du lịch dưới 18 tuổi cần có giấy xác nhận của cha mẹ đẻ đồng ý cho con được đi du lịch nếu không đi cùng bố, mẹ (có xác nhận của chính quyền địa phương - UBND phường sở tại).

Đối với khách hàng đang công tác, hoặc những đơn vị kinh doanh tư nhân,… cần có thêm những giấy tờ sau:

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết toán thuế của 1 năm gần nhất (nếu có)
2. Hợp đồng mua bán kinh doanh liên quan, hồ sơ các dự án sắp thực hiện …(nếu có)
3. Hợp đồng XNK nếu đã từng XNK hàng hóa
4. Hồ sơ giới thiệu công ty, danh thiếp…(nếu có)
5. Hợp đồng lao động, xác nhận mức lương.
6. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
7. Quyết định cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi du lịch Hoa Kỳ.
8. Nếu được đơn vị khác thanh toán chi trả chi phí đi du lịch cần có thư mời và lý do thanh toán của đơn vị mời.

Ghi chú:

1. Tất cả hồ sơ của Quý khách phải là bản gốc.
2. Trường hợp Quý khách nào đã từng đi đến cá nước châu Âu, châu Úc, Mỹ xin vui lòng nộp kèm theo hộ chiếu cũ có visa nhập cảnh vào châu Âu, Úc, Mỹ (kể cả hộ chiếu đã hết hạn).
3. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sứ quán sẽ có yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ, hồ sơ cần thiết để hỗ trợ việc xin visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Di chuyển lên trên