Nuoc Uc

Hồ sơ xin Visa du lịch Úc

1. HỘ CHIẾU (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn 06 tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có).

2. 4 ẢNH (4 x 6cm): ảnh mới chụp, phông nền trắng, hình chụp mặc áo có cổ.

3. SƠ YẾU LÝ LỊCH (có xác nhận của chính quyền địa phương, thời gian xác nhận không quá 6 tháng).

4. TỜ KHAI THÂN NHÂN (http://www.vietnam.embassy.gov.au/files/hnoi/relativesform.pdf).

5. HỘ KHẨU (photo nguyên hộ khẩu từ trang đầu tiên đến cuối cùng).

6. CMND (bản gốc) + 01 Photo CMND.

7. ĐƠN XIN THỊ THỰC (Mẫu đơn 48R: http://www.immi.gov.au/allforms/booklets/).

8. GIẤY PHÉP ĐĂNG KÝ KINH DOANH (nếu là chủ doanh nghiệp)

9. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH:
- Sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu tương đương là 5.000 USD), thời gian gửi trước ít nhất là 3 tháng. Xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại của ngân hàng (bằng song ngữ Anh-Việt).
- Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..).
- Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê... (nếu có).
- Giấy xác nhận mức lương.

10. ĐI VỚI MỤC ĐÍCH CÔNG TÁC (bổ sung thêm):
- Quyết định cử đi công tác.
- Hợp đồng lao động.
- Nếu được Công ty khác mời thì phải có:
+ Hợp đồng ký kết làm ăn với Công ty mời.
+ Thư mời (ghi rõ tên công ty và họ tên chức vụ của người được mời)

11. ĐI VỚI MỤC ĐÍCH DU LỊCH (bổ sung thêm):
- Bản sao giấy khai sinh.
- Bản sao giấy Hôn Thú (nếu đã kết hôn), hoặc giấy ly hôn. Nếu vợ hoặc chồng mất tích, bỏ đi phải có giấy xác nhận; hoặc nếu vợ chồng sống chung nhưng không có giấy hôn thú thì phải có giấy chứng nhận cùa phường là đã sống chung với nhau từ thời gian nào.
- Trẻ em dưới 18 tuổi:
+ Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
+ Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học).

Trường hợp khách muốn lưu lại thăm thân nhân, cần cung cấp thêm những giấy tờ của người thân ở Úc như sau:

+ Thư mời dưới dạng Bản tuyên thệ trước Pháp luật (Statutory Declaration).
+ Bản sao thị thực Hộ Chiếu Úc/Giấy chứng nhận Quốc tịch (Citizen Ship).
+ Bản sao chứng thực Giấy khai sinh (nếu là bà con).
+ Giấy chứng nhận sở hữu tài sản, tài khoản tại Úc (không quá 2 tháng).
+ Giấy xác nhận việc làm hoặc giấy thông báo thuế của Cơ Quan thuế Úc.

Chú ý:

- Tất cả giấy tờ yêu cầu nộp bản gốc + 01 bản dịch công chứng nhà nước bằng Tiếng Anh (không quá 06 tháng). Bản gốc sẽ hoàn trả lại Quý khách sau khi kết thúc chương trình du lịch và trình diện cơ quan hữu quan để xác nhận đã có dấu nhập cảnh lại Việt Nam.
- Quý khách nộp những thủ tục trên cho Thanglongtour trước tối thiểu 20 ngày làm việc so với ngày khởi hành.
- Đây là những thủ tục cơ bản để làm visa. Trong thời gian Đại sứ quán duyệt hồ sơ có thể sẽ yêu cầu Quý khách bổ sung thêm những thủ tục khác.

Di chuyển lên trên