du-lich-nhat-ban.

Lịch ngắm hoa Anh Đào Nhật Bản 2015

Nhật Bản vốn được mệnh danh là xứ sở của hoa Anh Đào. Lễ hội hoa Anh Đào không những là lễ hội truyền thống hàng năm của người Nhật Bản mà còn là dịp để thu hút khách từ khắp nơi đến Nhật Bản du lịch và ngắm hoa Anh Đào.

Anh Dao_Okinawa
Ảnh: Hoa Anh Đào ở Okinawa

Hoa Anh Đào (sakura) là quốc hoa không chính thức của Nhật Bản. Lễ hội Hoa Anh Đào đã được tổ chức trong nhiều thế kỷ và giữ một vị trí rất nổi bật trong văn hóa Nhật Bản. Hoa Anh Đào ở Nhật Bản có nhiều loại khác nhau và hầu hết chỉ nở hoa một vài ngày vào mùa Xuân. Các yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định thời gian nở của cây anh đào là dựa vào vị trí địa lý. Những vùng có khí hậu ấm hơn hoa sẽ nở sớm hơn.

Anh Dao_Osaka
Ảnh: Hoa Anh Đào xung quanh Lâu đài Osaka

Okinawa do ở phía Nam của Nhật Bản, thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây nở sớm nhất (từ tháng Giêng). Hòn đảo phía bắc của Hokkaido hoa nở muộn hơn vào tháng 5. Trong hầu hết các thành phố lớn, bao gồm Tokyo, Kyoto và Osaka, mùa hoa anh đào thường diễn ra vào đầu tháng 4.

Anh Dao_Phao dai hinh ngoi sao Goryokaku, Hakodate, Kokaido
Ảnh: Pháo đài hình ngôi sao Goryokaku, Hokkaido rực rỡ trong mùa hoa Anh Đào

Thời gian nở của cây anh đào mỗi năm đều khác nhau tùy thuộc vào thời tiết. Nếu thời tiết trong những tháng và tuần trước mùa hoa anh đào ấm hoa sẽ nở sớm. Nếu trời lạnh, hoa sẽ nở muộn hơn.

Mùa hoa anh đào tương đối ngắn. Thời điểm Mankai (Mãn Khai: thời điểm hoa nở rộ nhất,đẹp nhất) thường đạt được trong vòng khoảng một tuần sau thời gian hoa nở đầu tiên (Kaika). Sau thời gian Mankai khoảng một tuần, hoa bắt đầu tàn và rụng dần. Gió mạnh và mưa có thể khiến mùa hoa thậm chí còn ngắn hơn. Ngày khai hội hoa Anh Đào sẽ chỉ được thông báo dựa trên những mẫu cây anh đào đại diện ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa. Người Nhật Bản mừng Lễ hội Hoa Anh Đào trong năm với tục lệ ngắm Hoa Anh Đào (Hanami) dưới những tán cây Anh Đào nở rộ.

Anh Dao_Den Yasukuni, Tokyo
Ảnh: Rặng hoa Anh Đào ở Đền Yasukuni

Dự báo thời điểm Hoa Anh Đào nở tại Nhật Bản năm 2015


lich-hoa-anh-dao-nhat-ban-no-2015

Di chuyển lên trên