Vang Vieng

Những điểm nên tham quan khi sang Lào

Du lịch bụi và tụ tập bạn bè làm một chuyến đi chơi ngắn ngày đang là một trào lưu mới trong nhóm thích du lịch. Có thể là du lịch trong nước, có thể là du lịch nước ngoài nhưng thông thường các chuyến du lịch nước ngoài đi dài hơn và các nước được chọn đi cũng gần quanh Việt Nam. Lào là một ví dụ.

Lào không phải là một địa chỉ cho shopping nhưng lại phù hợp cho những chuyến đi không cần chuẩn bị nhiều, rất thích hợp cho các bạn trẻ. Du lịch Lào có những ưu điểm như: chi phí khá thấp, thủ tục đơn giản (không cần xin visa), người dân Lào hiền lành, hiếu khách và đặc biệt là không thiếu cảnh đẹp cùng các trò chơi hấp dẫn.

Du lịch tới đất nước Lào bạn không nên bỏ qua những điểm tham quan sau:

- Một góc Viêng Chăn

Khởi hành từ Việt Nam, đặt chân đến thủ đô Viêng Chăn (Lào), bạn nên dành ít nhất 1 ngày để thăm thú chơi bời hết những thứ ở nơi đây trước khi chuyển sang địa điểm tiếp theo. Viêng Chăn có khá nhiều các bar và night club hay như: các bar dọc đường Samsenthai & Setthathirat, bar Win West, bar Sunset & night club Mina. Đến Viêng Chăn có thể nghỉ ở nhà nghỉ Youth Inn, khá sạch sẽ và rẻ. Full là tình trạng thường thấy của nhà nghỉ này vì vậy bạn nên đặt trước phòng.

- Vang Viêng

Vangvieng là điểm thứ hai thường được nhắc tới. Đây là một thị trấn nhỏ với nhiều trò chơi sông nước thu hút khách du lịch như: kayaking, tubing, swing … Hai ngày là thời gian thích hợp cho kỳ nghỉ ở Vang Viêng để bạn có thể khám phá hết các hang động và các trò chơi nơi đây.

- Luang Prabang

Một kiến trúc kiến trúc đẹp sau Vang Viêng là Luang Prabang - cố đô của Lào, một di sản văn hóa đã được thế giới công nhận và nhiều khách du lịch lựa chọn. Theo đa số những người đã từng du lịch Lào, đến Lào không thể không đến Luang Prabang.

- That Luang (Viêng Chăn)

Ngoài mấy địa điểm chính nói trên (Viêng Chăn, Vang Viêng và Luang Prabang) du khách hoàn toàn có thể đi “bụi” đến các tỉnh hoặc tìm đến những ngôi đền, bảo tàng như: cố đô Lào Lum, That Luang, Khải hoàn môn Patuxay, chùa cổ Hoprakeo … tùy theo tình hình sức khỏe bởi đi lại ở Lào khá thuận tiện.

- Lưu ý:

Để tiện cho việc đi chơi, bạn nên thuê một Tuk tuk (một loại xe có ở Lào, Thái Lan có gắn động cơ và trông gần giống xe lam nhỏ ở Việt Nam) làm phương tiện đi lại chính. Xe Tuk tuk rất phổ biến ở Lào. Các bác tài đưa giá khá rẻ và rất lịch sự, không giành giật khách và rất am hiểu về đường xá. Đi chơi bằng xe Tuk tuk cũng là một thú vui khi đến Lào.

Di chuyển lên trên