Yêu cầu về ảnh dùng cho đơn xin visa Mỹ

1. Ảnh mới chụp (trong vòng 6 tháng). Ảnh phải rõ ràng để nhận diện được người. Ảnh không được xử lý vi tính khác đi với người thật.

2. Kính thước khoảng 5cmx5cm và toàn bộ đầu phải nằm chính giữa ảnh. Ảnh chụp đủ mặt và không dán lên bìa cứng. Đương đơn nhìn thẳng vào máy ảnh, không nhìn xuống hoặc nhìn nghiêng và mặt phải chiếm 50% diện tính của ảnh.

3. Ảnh phải thể hiện toàn bộ đầu của đương đơn, bao gồm cả khuôn mặt (từ đỉnh đầu đến hết cằm) có kích thước từ 2,5cm đến 3,5cm và đủ tóc hai bên. Khoảng cách từ mắt đến cạnh dưới của tấm ảnh khoảng 2,8cm đến 3,5cm. Đương đơn nên để lộ cả hai tai.

4. Ảnh phải được dập ghim hoặc dán bằng hồ vào đơn xin visa không di dân (mẫu DS-156). Ghim dập cách càng xa khuôn mặt của đương đơn càng tốt.

5. Có thể chụp ảnh mầu hoặc ảnh đen trắng. Ảnh phải có nền trắng và trơn. Ảnh chụp trên nền tối, có hoa văn không được chấp nhận.

6. Đương đơn chỉ có thể đội mũ hoặc khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo và ngay cả trong trường hợp đó cũng không được che khuất bất kỳ phần nào trên mặt.

7. Đương đơn không đeo kính râm hoặc các thiết bị cá nhân khác trừ khi vì lý do sức khỏe.

8. Mặt nạ hoặc mạng che mặt gây ảnh hưởng đến việc nhận dạng cũng không được chấp nhận.

9. Không chấp nhận ảnh có đội mũ của quân nhân, nhân viên hàng không hoặc các ngành khác.

10. Không chấp nhận ảnh đương đơn mặc trang phục hoặc đội mũ của bộ lạc hay dân tộc trừ khi trang phục đó có tính chất tôn giáo.


Di chuyển lên trên