Những phong tục cần chú ý khi đi du lịch Brunei

09:06 | 30/01/2018

- Brunei là đất nước Hồi giáo, bạn cần ăn mặc lịch sự, cư xử nhã nhặn nơi công cộng, tránh nhìn chằm chằm vào phụ nữ. Mọi hành xử “khiếm nhã” đối với phụ nữ đều có thể bị kiện ra tòa. Kinh doanh mại dâm ở đất nước này có thể bị tử hình, do vậy, những du khách ham “của lạ” nên canh trừng. Chưa hết, tất cả các dịch vụ giải trí công cộng sẽ phải đóng cửa trước 22h.
- Thứ Năm và Sáu là hai ngày cầu nguyện chính nơi đất nước Hồi giáo, bạn nên tránh vào tham quan các thánh đường.
- Trước khi vào tham quan bên trong các thánh đường Hồi giáo, nên tháo giày. Phụ nữ nên trùm đầu và không nên để cánh tay trần hoặc mặc váy ngắn đến đầu gối. Ngoài ra, không nên bước qua trước mặt một người đang cầu nguyện.
- Vào tháng chay Ramadan, những người theo đạo Hồi không ăn, không uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. nếu có mặt ở đây vào dịp này, bạn nên tránh ăn uống trước mặt họ trong khoảng thời gian đó.
- Không nên dùng ngón tay trỏ để chỉ, thay vào đó, hãy dùng ngón cái của bàn tay phải và 4 ngón tay còn lại nắm chặt bên dưới.
- Khi đưa một món quà hoặc món ăn cho người Hồi giáo, bạn nên dùng tay phải.
- Tại các khu rừng, công viên, luôn có một người đi theo đoàn thăm quan của bạn. Họ chính là người bảo vệ môi trường. Nếu bạn xả rác, vặt cây, bẻ cành, thì có thể bị phạt tù 2 năm hoặc nộp phạt 10.000 đô-la Brunei (tương đương với 100 triệu VND). Các cặp tình nhân, các đôi vợ chồng cùng đi du lịch hãy kiềm chế “bộc lộ cảm xúc” nơi đông người nếu không muốn bị cảnh sát hỏi thăm.