Aarhus - thành phố có dân số trẻ nhất Đan Mạch

10:44 | 06/03/2018

Aarhus là thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch, cũng là trung tâm văn hoá và kinh tế của khu vực và là trung tâm thương mại, dịch vụ và công nghiệp lớn nhất ở Jutland. Mảnh đất này là một đô thị tổng hòa về văn hóa, sức sáng tạo và tinh thần cộng đồng của thị trấn nhỏ. Đội quân Viking đã thành lập thành phố này vào thế kỷ 10 ở bờ biển phía đông của Bán đảo Jutland, vùng đất thuộc Đan Mạch và Đức nhô ra từ lục địa Châu Âu theo hướng bắc về phía biển Bắc và biển Baltic.
Từ Aarhus, du khách dễ dàng đạp xe lên rừng hay xuống biển. Thành phố tân tiến này hiện đang đi đầu trong lĩnh vực năng lượng và hiệu suất tái sinh, đồng thời cũng là quê hương của một trong các trường đại học tốt nhất ở Scandinavia. Với số lượng sinh viên đại học đông đảo, Aarhus được sở hữu dân số trẻ nhất tại Đan Mạch, đảm bảo thành phố chưa đến 300.000 dân này luôn hừng hực sức trẻ và tràn ngập sức sáng tạo.
Mặc dù có dân số trẻ nhưng lịch sử của thành phố lại bắt nguồn từ cách đây hơn một nghìn năm, vào Thời đại Viking. Hãy khám phá lịch sử của thành phố và vùng Jutland tại một trong nhiều bảo tàng ở Aarhus. Tòa thị chính Aarhus phục vụ các chuyến tham quan có hướng dẫn và nổi tiếng với kiến trúc táo bạo của mình. Hãy du hành ngược thời gian về quá khứ tại Den Gamle By, bảo tàng ngoài trời về lịch sử và văn hóa đô thị đầu tiên trên thế giới, hoặc đến thăm Nhà thờ lớn Aarhus để ngắm nhìn hình mẫu tuyệt vời về kiến trúc của thế kỷ 12.
Thành phố cũng là một đô thị có nền văn hóa phát triển thịnh vượng với nhiều phòng triển lãm và bảo tàng đẳng cấp thế giới nằm ngay nội đô. Hãy đến thăm ARoS, một bảo tàng nghệ thuật mười tầng sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật Đan Mạch trải dài hơn bốn thế kỷ và nghệ thuật đương đại có tầm ảnh hưởng lớn từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều ban nhạc và nhạc sĩ nổi tiếng nhất của Đan Mạch đã chọn thành phố làm nơi sinh sống. Vào cuối tuần, Aarhus là nơi lý tưởng để xem các chương trình biểu diễn trực tiếp.
Aarhus có một sân bay quốc tế nhưng du khách cũng có thể lựa chọn tàu cao tốc hoặc xe buýt từ nhiều thành phố miền bắc của Châu Âu làm phương tiện di chuyển. Thành phố có hệ thống giao thông vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Du khách có thể thuê xe đạp hoặc sử dụng xe đạp miễn phí có mặt ở khắp nơi trong thành phố. Đạp xe là cách tốt nhất để khám phá mọi thành phố ở Đan Mạch vì cấu trúc hạ tầng tại đây đảm bảo du khách sẽ có được hành trình an toàn và thú vị.


Mới hơn