Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch

08:34 | 06/03/2018

Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch nằm ở trung tâm Copenhagen. Hiện bảo tàng đang lưu trữ các hiện vật, bức ảnh và tranh vẽ có niên đại từ 14.000 năm.

Là trung tâm lịch sử văn hóa lớn nhất đất nước, Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch tiết lộ những câu chuyện từ các dấu tích sớm nhất của nền văn minh Đan Mạch. Ngay tầng trệt là khu trưng bày được sắp xếp theo thời gian về lịch sử cổ đại của Đan Mạch. Khám phá lịch sử của người Viking và hoàng gia và nền văn hóa của dân tộc Đan Mạch trong bảo tàng văn hóa hấp dẫn và miễn phí này, tìm hiểu cách lưu truyền của họ qua các thời đại, như săn bắn và câu cá từ lâu đã gắn liền với sự sống còn của người Đan Mạch.

Du khách sẽ ngạc nhiên khi biết cuộc sống của những người thợ săn tuần lộc sinh sống trong băng giá trong kỷ băng hà, ngắm trang phục từ thời Trung Cổ và nghe những câu chuyện về các chiến binh đại dương đầy tàn bạo của những người Viking. Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch luôn tổ chức các cuộc triển lãm miễn phí phù hợp với cả người lớn và trẻ em, và có rất nhiều hoạt động thú vị dành cho cả gia đình.

Khi đã có được cái nhìn toàn diện, du khách nhớ ghé qua khu trưng bày Viking, một điểm độc đáo của bảo tàng. Mối quan hệ của những người Viking từng thống trị các vùng biển giữa Đan Mạch, Anh và lục địa Châu Âu với biển khơi luôn mạnh mẽ. Tìm hiểu về những trận chiến khốc liệt họ đã chiến đấu trênnhững con tàu họ coi là nhà trong những tháng ngày lênh đênh trên biển.

Lịch sử cận đại và đương thời của Đan Mạch cũng được trưng bày và tái hiện trong bảo tàng. Khu trưng bày tương tác sẽ khiến trẻ nhỏ thích thú và có một khu vui chơi giáo dục dành cho trẻ em. Tất cả các thông tin tại bảo tàng được cung cấp bằng tiếng Anh và tiếng Đan Mạch.

Vì nằm ở trung tâm Copenhagen với vị trí rất thuận tiện, du khách có thể đi bộ đến từ tất cả các khách sạn trung tâm thành phố. Bãi gửi xe đạp miễn phí nằm ngay bên ngoài. Ga Trung tâm Copenhagen chỉ cách một đoạn ngắn đi bộ. Bảo tàng Quốc gia Đan Mạch mở cửa hàng ngày trừ thứ hai và không thu phí vào cửa.


Cũ hơn Mới hơn