Nhà thờ Đức Bà Copenhagen - Nơi tổ chức những sự kiện hoàng gia Đan Mạch quan trọng

16:53 | 05/03/2018

Nhà thờ Đức Bà hiện tại được xây dựng từ năm 1829, trên nền của nhà thờ Cơ Đốc ban đầu được xây dựng ở thế kỉ 13. Kiến trúc hiện tại là thiết kế của Christian Frederik Hansen, người chịu ảnh hưởng của kiến trúc La Mã và Hy Lạp. Tòa nhà trải dài 83 mét và trông giống như một ngôi đền Hy Lạp.
Nhà thờ Đức Bà tọa lạc tại trung tâm thành phố Copenhagen cách phía nam Lâu đài Rosenburg một quãng đi bộ ngắn. Du khách có thể đi bộ hoặc sử dụng xe buýt địa phương và các tuyến tàu điện. Nhà thờ có kiến trúc tân cổ điển này miễn phí vào cửa và mở hàng ngày.
Nhà thờ đã chứng kiến nhiều khoảnh khắc lịch sử rất quan trọng với người Đan Mạch. Đây là Nhà thờ Quốc gia lớn, nơi tổ chức trao vương miện vua, tổ lễ cưới hoàng gia và tổ chức tang lễ cho những nhân vật quan trọng.
Từ xa, đập vào mắt du khách là tòa tháp cao 60 mét của nhà thờ. Trong tòa tháp chứa bốn quả chuông lớn, chỉ được kéo chuông vào những dịp đặc biệt.
Chiêm ngưỡng tác phẩm thủ công của Hansen trên ngoại thất của nhà thờ. Bước vào bên trong, ngay lập tức du khách sẽ cảm nhận được một hiệu ứng dịu mát lan tỏa rất dễ chịu, toát ra từ nội thất màu trắng của nhà thờ lớn. Gian giữa rộng lớn này có sức chứa hơn 1.100 người trong thánh lễ Chủ Nhật.
Những tác phẩm điêu khắc lớn ở hai bên của gian giữa miêu tả các tông đồ của Chúa Giêsu cũng thu hút được chú ý của rất nhiều khách du lịch. Các tác phẩm này được khắc tạc bởi nhà điêu khắc người Đan Mạch nổi tiếng Bertel Thorvaldsen vào đầu thế kỷ 19. Tuy nhiên, thay vì điêu khắc tượng Judas, kẻ phản bội Chúa Giêsu, là tượng Thánh Paul, một tông đồ, mặc dù ông không phải là một trong Mười hai Tông đồ chính thức. Phía bên trên bàn thờ chính là bức tượng Chúa Giêsu dang rộng cánh tay.
Đến Nhà thờ Đức Bà vào các đêm thứ năm, thứ sáu và chủ nhật, du khách sẽ được nghe người cầu nguyện, biểu diễn đọc thơ và biểu diễn âm nhạc dưới ánh nến. Trong số những thể loại âm nhạc du khách có thể nghe là nhạc jazz, taizé và nhạc điện tử.


Cũ hơn Mới hơn