Du ngoạn Lục Đảo, Đài Loan

15:54 | 27/12/2017

Lục Đảo là hòn đảo nhỏ màu xanh lá cây nằm ở Thái Bình Dương, cách bờ biển phía đông Đài Loan khoảng 33km. Trong thế kỷ 19, đảo còn được biết đến với tên gọi Samasana Island và người Nhật gọi đảo là Kasho-to (Hỏa Thiêu Đảo). Hòn đảo có diện tích 15,092 km² khi triều cao và 17,329 km² lúc thủy triều xuống.

Lục Đảo là hòn đảo lớn thứ 4 của Trung Hoa Dân Quốc. Lục Đảo được hình thành do núi lửa phun trào dưới lòng đại dương. Trên đảo có nhiều núi, với độ cao 281m trên mực nước biển, Huoshaoshan là ngọn núi cao nhất nơi này. Lục Đảo được bao quanh bởi một đường cao tốc dài khoảng 20km và cách tốt nhất để tham quan đảo là sử dụng xe máy. Chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ du khách có thể tham quan hầu hết các điểm trên đảo và còn có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh biển vô cùng ấn tượng.

Ngoài cảnh quan tươi đẹp, đảo còn nhiều bãi cát trắng xóa cùng những thảo nguyên xanh bát ngát và nguồn suối nước nóng ngầm dưới đáy biển hiếm có trên thế giới. Vì thế nơi đây đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng Đài Loan.

Suối nước nóng Triều Nhật

Phía Đông Nam của Lục Đảo nổi tiếng với “Suối nước nóng Triều Nhật”, một trong những suối nước nóng hiếm có trên thế giới. Nó được hình thành do sự xâm lấn của nước biển vào bề mặt trái đất, sau đó được đun nóng và phun trào. Vùng nước nóng này kết hợp với vùng nước lạnh từ ngoài chảy vào hồ tạo thành ba khu vực nhiệt độ để bạn có thể lựa chọn. Vào lúc hoàng hôn, ngâm mình trong dòng suối, hướng mặt ra ngoài biển đế ngắm mặt trời lặn quả là một khung cảnh lãng mạn. Khu vực thuyền buồm ở gần suối nước nóng Triều Nhật đã được quy hoạch hoàn chỉnh và du khách có thể ngồi trên đó ngắm cảnh biển.

Ngọn hải đăng Lục Đảo

Ngọn hải đăng Lục Đảo cao 33m nằm gần đường băng sân bay Lục Đảo là cột mốc đẹp nhất trên đảo. Hải đăng Lục Đảo được chính phủ Mỹ tài trợ xây dựng vào năm 1938, một năm sau vụ tai nạn của tàu President Hoover xảy ra ở một rạn san hô gần đó. Trong vụ tại nạn của tàu President Hoover, người dân Lục Đảo đã nhiệt tình giúp đỡ khắc phục sự cố và việc tài trợ xây dựng ngọn hải đăng như là một lời cảm ơn của chính phủ Mỹ với nhân dân trên đảo.

Hải đăng Lục Đảo đã bị phá hủy trong thế chiến thứ hai và sau đó được xây dựng lại. Khung cảnh xung quanh hải đăng Lục Đảo đẹp và hấp dẫn (đặc biệt là cảnh hoàng hôn).

Động Quan Âm

Động Quan Âm nằm ở gần đường quốc lộ quanh đảo, ngay cạnh Hồ Nam Tử, là một động đá tự nhiên được hình thành qua hàng ngàn năm bị nước bào mòn. Trong động có nhiều nhũ đá và măng đá, trong đó có một măng đá có hình dạng giống Phật Quan Âm. Tương truyền, Phật Quan Âm đã từng hiển linh để dẫn đường cho những con thuyền cá đi lạc vào bờ, bởi vậy cư dân trên đảo thường tới đây thắp hương cầu khấn.

Trong hành trình du lịch các đảo du khách có thể nhìn thấy những hòn đá có hình thù kỳ lạ trên bãi biển. Chỉ cần một chút tưởng tượng du khách sẽ nhận ra những hòn đá như: đá Tưởng Quân, đá Khổng Tử, đá Gà tây. “Người đẹp ngủ trong rừng” và “chó cảnh Nhật” là hai hòn đá nổi tiếng của Lục Đảo và là địa điểm du lịch được yêu thích nhất.

Lục Đảo thuộc vào vùng khí hậu nhiệt đới, xung quanh là biển xanh trong vắt, có nhiều cảnh quan phong phú, rất thích hợp với các hoạt động bơi lặn, câu cá hay nhặt vỏ sò. Ngồi trên con tàu du lịch xuất phát từ cáng cá phía Nam Lục Đảo có thể chiêm ngưỡng được hơn 200 loài san hô và hơn 300 loài cá nhiệt đới với màu sắc khác nhau, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ những cảnh sắc tuyệt vời này.

 


Cũ hơn Mới hơn