Malacca, thành phố cổ kính và đa sắc màu của Malaysia

15:54 | 27/12/2017

Malacca được biết đến như một nơi mà ở đó lịch sử của Malaysia bắt đầu. Năm 1396, hoàng tử bị lưu đày Parameswara từ Sumatra đã sáng lập thành phố này và đã phát triển thành một cảng dừng chân cho các tàu, các thương gia đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập và Châu Âu. 

Một cuộc hành trình đến Malacca sẽ mang lại cho du khách chút vấn vương và tưởng nhớ về một quá khứ hào hùng và trải dài 600 năm. Dấu ấn về sự kết hợp tuyệt vời những ảnh hưởng của các nền văn hoá Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh Quốc không chỉ còn lại ở tính cách phóng khoáng của những người dân, ở những khẩu vị đa dạng và độc đáo, mà còn ở nền văn hoá vật thể, đó là những công trình kiến trúc nổi tiếng.

Một số điểm tham quan nổi tiếng tại Malacca:

- Pháo đài Famosa: Biểu tượng của Malacca, được người Bồ Đào Nha xây năm 1511 nhằm bảo vệ Malacca trước những cuộc tấn công từ biển. 

Pháo đài Famosa, Malacca

- Stadthuys: Toà thị chính màu hồng đồ sộ được xây từ 1641 đến 1660 và được xem là toà nhà xây theo lối kiến trúc của Hà Lan cổ nhất ở châu Á. Phía trước là quảng trường Hà Lan và một cối xay gió là biểu tượng của đất nước hoa tulip.

Quảng trường trước tòa thị chính Stadthuys, Malacca.

- Nhà thờ Thánh Paul: Được người Bồ Đào Nha xây từ 400 năm nay, Bảo tàng Văn hoá, giếng Hang Tuah, Lăng Hang Jebat, phố Jonker.

- Đền Cheng Hoon Teng: Ngôi đền cổ nhất của người Trung Quốc ở Malaysia, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 2002.

Đền Cheng-hoon, Malacca

Bên cạnh đó, Malacca còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như: Bảo tàng Baba Nyonya là sự kết hợp giữa văn hoá Malay và Trung Quốc; Quảng trường Bồ Đào Nha được xem là một Lisbon thu nhỏ; Malaysia và ASEAN thu nhỏ: Khu Malaysia thu nhỏ có các ngôi nhà bằng một nửa kích cỡ thật, mô phỏng các kiểu nhà truyền thống của tất cả các bang, khu ASEAN thu nhỏ là công viên giải trí theo chủ đề, mô phỏng các phong cách kiến trúc đa dạng, văn hoá các nước trong khối ASEAN.


Cũ hơn Mới hơn