Thung lũng Madriu Claror Perafita - Du lịch Andora

16:09 | 29/01/2018

Thung lũng Madriu Claror Perafita là một thung lũng đóng băng ở phía Đông Nam của Andorra. Thung lũng có diện tích 42,47km2, xấp xỉ 9% tổng diện tích của Andorra và là một phần của vùng đầu nguồn lưu vực lớn thứ hai ở Andorra.

 

Thung lũng là một thiên đường cho động vật hoang dã quý hiếm hoặc đang tiệt chủng, và thung lũng được coi là "tinh thần trái tim" của Andorra.

Đặc biệt, nơi đây xưa kia đã tồn tại một xã hội cổ xưa tồn tại từ thế kỷ 13, sinh sống và sử dụng đất đai vốn hạn hẹp, khắc nghiệt một cách hiệu quả. Con người nơi đây quý trọng đất đai, sử dụng nó thích ứng với nó qua nhiều thế kỷ tạo ra một cảnh quan văn hóa còn tồn tại đến ngày nay. Các hoạt động chính ở khu vực bao gồm canh tác trên các thửa ruộng bậc thang, chăn nuôi cừu, lâm nghiệp (trồng bạch dương thay thế cho thông), rèn sắt và làm thủy điện.

Di sản văn hóa của thung lũng Madriu-Claror-Perafita bao gồm: khu vực Ràmio và Entremesaigües; mỏ sắt La Maiana và Claror; ruộng bậc thang; các trang trại chăn nuôi vắt sữa cừu; các bức tường, đập thủy điện L'Illa và Ràmio; hệ thống tưới tiêu tiêu khu vực canh tác ở độ cao 1.900 m và những con đường rải đá từ thung lũng Madriu đến các khu vực lân cận.

Madriu-Perafita-Claror thể hiện việc sử dụng tài nguyên khan hiếm vùng núi Pyrenees của dân cư tạo ra một môi trường sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, phản ánh hệ thống xã hội cổ xưa và quản lý sử dụng đất đai có hiệu quả tồn tại suốt 700 năm qua.


Mới hơn