Vùng hoang dã ở Tasmania, nước Úc

15:39 | 27/12/2017

Vùng hoang dã ở Tasmania là vùng đất hoang ở miền Tây, Tây Nam và Cao nguyên miền Trung đảo Tasmania, Úc. Trên đảo Tasmania cũng có các khu vực khác mang yếu tố hoang dã và cũng có một tổ chức gọi là Hội vùng hoang dã ở Tasmania (Tasmanian Wilderness Society).

Vùng hoang dã thuộc Di sản thế giới là một trong các vùng được bảo tồn lớn nhất ở Úc, có diện tích là 13.800km2, chiếm khoảng 20% diện tích đảo Tasmania. Vùng này là một trong các vùng hoang dã có khí hậu ôn hòa cuổì cùng trên thế giới, gồm cả Vùng hoang dã Tây Nam Tasmania nổi tiếng. Các di tích tìm thấy trong các hang động đá vôi, chứng tỏ là vùng này đã có người cư ngụ từ trên 20.000 năm.

Vùng hoang dã ở Tasmania có vườn quốc gia The Hartz Mountains với rất nhiều dãy núi, hồ đóng băng, vùng đồng hoang có núi cao và rừng nhiệt đới rậm rạp khiến cho bạn phải trầm trồ và kinh ngạc.

Bán đảo Tasman là nơi chứng kiến những sự kiện lịch sử quan trọng nhất của đất nước. Cảng Arthur là nơi giam cầm các tù nhân phạm tội trong thời kỳ thuộc địa Úc. Trong khoảng thời gian từ năm 1830 đến năm 1877, có khoảng 12.500 phạm nhân đã trải qua tù đày ở đây khiến nơi này thực sự là nơi đáng sợ vào thời đó. Còn Launceston là thành phố lớn thứ hai ở Tasmania và là nơi dành cho các khu trượt tuyết với Công viên quốc gia Ben Lomond và Mount Mawson.

Ở bờ biển phía Đông, có Công viên quốc gia đảo Maria, nơi hội tụ những quần thể hóa thạch cổ có thể được tìm thấy ở những vách đá vôi và sa thạch, cùng với rất nhiều khu rừng và những con đường mòn đầy dương xỉ tuyệt vời để thám hiểm.

Phía Tây Bắc là nơi có những bức tranh khắc trên đá của thổ dân. Đây là bằng chứng về việc các bộ tộc thổ dân đã cư trú trong những hang động dọc theo bờ biển cách đây hàng ngàn năm. Đây cũng là ngôi nhà của The Nut - một khối đá núi lửa cao 152m được ước tính vào khoảng 12,5 triệu tuổi. Leo đến đỉnh núi, bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh chung quanh, sau đó đón xe xuống dốc.

Vùng hoang dã ở Tasmania còn nổi tiếng với một loài động vật rất xấu xí có hình dạng tương tự gấu, được mệnh danh là “quỷ dữ”, có tên khoa học là Sarcophilus Harrisi. Chúng là một trong những loài có túi ăn thịt sống, có kích thước thuộc vào loại nhỏ nhất. Con đực trưởng thành chỉ dài khoảng 0,6m, nặng 12kg.


Cũ hơn Mới hơn