Hệ thống đường sắt trên núi của Ấn Độ

13:46 | 08/01/2018

Hệ thống đường sắt trên núi của Ấn Độ được chia làm tuyến đường sắt bao gồm: Darjeeling Himalayan, Nilgiri Mountain Railway và Kalka lia Railway.

Ba tuyến đường sắt này có vai trò quan trọng trong sự phát triển thương mại và công nghiệp Ấn Độ, xứng đáng trở thành một trong những di sản thế giới. Ba tuyến đường sắt này đều được khởi công và khánh thành trong thế kỉ XIX. Những thiết kế mới táo bạo đã tạo nên một hệ thống đường sắt tốt nhất trên địa hình miền núi.

Hệ thống đường sắt này mang đến cho du khách những cuộc phiêu lưu mạo hiểm chưa từng có nơi địa hình núi non hiểm trở. Chúng vẫn tồn tại bền vững, ngang nhiên thử thách sức tàn phá của thời gian, và khẳng định tên tuổi mình trong số những kỳ công xây dựng nổi bật của con người.


Hệ thống đường ray Darjeeling Himalayan:

Hệ thống này thường được biết đến với tên gọi "chiếc xe lửa đồ chơi" bởi kích thước nhỏ bé. Công trình được hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động năm 1881 với tổng chiều dài lộ trình 82km, khởi hành từ ga Siliguri ở độ cao 120m và dừng lại tại độ cao 2.257 tại ga Ghum. Đường ray này được đặc biệt thiết kế kỹ lưỡng bao gồm một hệ thống những khúc quanh, đường nhánh, ngã rẽ, cầu và đường hầm nhằm đạt cao đáng kể này và đến được vị trí an toàn.

Hệ thống đường sắt Nilgiri Mountain:

Hệ thống đường sắt thứ hai này trải dài 46km ở vùng núi rừng bang Tamil Nadu. Không giống như tuyến đường sắt Malayan phía bắc, tuyến đường này “trèo” qua các khu rừng phía nam đến ga cuối của mình tại Udhagamandalam. Nhà ga trên đồi này từng được gọi là Ootycamund hoặc "Ooty", cũng chính là nơi các trưởng đoàn người Anh thường tìm kiếm nguồn nhiên liệu cứu trợ.

Đường sắt Nilgiri:

Đường sắt Nilgiri đã được đề xuất thi công năm 1854 nhưng do vướng phải những khó khăn lớn về địa hình di chuyển nên đến năm 1891 việc công mới chính thức bắt đầu. Giai đoạn này kéo dài gần hai thập kỷ trước khi tuyến đường sắt Nilgiri đi vào hoạt động năm 1908.

Tuyến xe lửa đặc biệt chỉ có một đường ray này có thể chạm đến những tầng mây ở những độ cao không tưởng (từ 326m lên đến 2.203m - một kỳ tích đáng kinh ngạc cách đây một thế kỷ và không hề thua kém kỹ thuật tiên tiến ngày nay).

Hệ thống đường sắt trên núi này mang đến cho du khách những cuộc phiêu lưu mạo hiểm chưa từng có nơi địa hình núi non hiểm trở. Chúng vẫn tồn tại bền vững, ngang nhiên thử thách sức tàn phá của thời gian, và khẳng định tên tuổi mình trong số những kỳ công xây dựng nổi bật của con người.


Cũ hơn Mới hơn