Taj Mahal, niềm tự hào của kiến trúc Ấn Độ

15:54 | 27/12/2017

Khi những tia nắng mặt trời đầu tiên chạm vào mái vòm hay lúc ánh hoàng hôn đã tắt thì Taj Mahalvẫn tỏa sáng như một viên kim cương vĩ đại và hoàn hảo xuất hiện trong những câu chuyện kỳ diệu khiến người ta kinh ngạc. Một kiến trúc tuyệt vời và không thể có gì thắc mắc hơn, Taj Mahal hoàn toàn tự hào khi là một trong bảy kỳ quan của thế giới.

Taj Mahal, viên kim cương vĩ đại và hoàn hảo

Taj Mahal - nằm ở thành phố Agra, bang Utar Pradesh, phía bắc Ấn Độ - được hoàng đế Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ yêu quý của mình là hoàng hậu Mumtaz Mahal. Công trình bắt đầu từ năm 1632 và hoàn thành năm 1648.

Nằm uy nghi trên bờ sông Yamuna thơ mộng, Taj Mahal được xây dựng trên một khu đất rộng 304m và dài 580m. Lăng mộ của hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahah nằm chính giữa với phần mái vòm bằng đá cẩm thạch trắng chạm khảm tinh tế. Mộ của hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal được đặt trong phòng lớn ở tầng hai và được trang trí bằng đá quý nhiều màu sắc với họa tiết được chạm khắc cực kỳ tinh xảo, trang nhã trên nền cẩm thạch trắng. Xung quanh Taj Mahal là 4 ngọc tháp cao và những vườn cây, thánh đường, khu nghỉ./

Với vị trí đẹp như tranh vẽ cùng sự tinh khiết của đá cẩm thạch trắng, các hoa văn trang trí tinh tế, những loại đá quý được sử dụng… Taj Mahal, hình ảnh thu nhỏ của tình yêu bất diệt, nằm ngoài phạm vi của các mỹ từ miêu tả. Chỉ có thể tận mắt ngắm nhìn và bị nó mê hoặc. Taj Mahal trở thành một địa danh quan trọng trong số các tour du lịch được tìm kiếm trên thế giới.

Hoa văn, chạm khắc tinh xảo trên nền đá cẩm thạch trắng trong Taj Mahal

Và hơn hết, đằng sau vẻ đẹp tuyệt mỹ này là câu chuyện về một tình yêu bất diệt. Hãy đến và khám phá sự quyến rũ của Taj Mahal.


Cũ hơn Mới hơn