Tổng hợp các lễ hội ở Ấn Độ từ tháng 1 đến tháng 3, Ấn Độ

13:14 | 27/02/2018

Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn (có diện tích lớn thứ 7 thế giới), với nền lịch sử lâu đời khoảng 5000 năm. Du lịch Ấn Độ luôn làm du khách thích thú, ngạc nhiên, tò mò bởi tính đa dạng lớn về địa lý, di sản và văn hóa lễ hội. Hãy cùng Thanglongtour khám phá các lễ hội nổi bật diễn ra ở Ấn Độ từ tháng 1 đến tháng 3 các bạn nhé.

Tháng 1-2

Lễ hội diều quốc tế Uttarayan ở Admedabad, Gujarat. Hàng năm thu hút sự tham dự của 150 đội diều đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là lễ hội hiếm hoi ở Ấn Độ được tổ chức không phân biệt bất kỳ tôn giáo nào.
Lễ hội Sa mạc (tháng 2): nhằm ca tụng cuộc sống của những người dân du cư vùng Rajasthan trên sa mạc thông qua các bài hát và điệu nhảy. Lễ hội diễn ra ở Bikaner, Rajasthan.

Lễ hội thu hoạch Pongal của người Tamil Nadu ở Karnataka. Lễ hội thường kéo dài 4 ngày và thường được tổ chức vào ngày 13 tháng 1 đến hết ngày 16.

Tháng 2-3:

Lễ hội nghề thủ công quốc tế Surajkund Mela (gần Dehli): Năm 2018 là lần thứ 32 lễ hội được tổ chức. Lễ hội được tổ chức tại Surajkund, tỉnh Faridabad, diễn ra trong nửa tháng, từ ngày mồng 2 tháng 2 đến ngày 18 tháng 2 hằng năm. Lễ hội thu hút du khách và các thương gia khắp nơi trên thế giới bày bán những mặt hàng thủ công truyền thống.

Tuần lễ yoga quốc tế (Rishikesh): Tuần lễ năm 2018 được tổ chức vào ngày 1 đến ngày 7 tháng 3, trên bờ sông thiêng Ganges trong lòng của dãy thiêng Hy Mã Lạp Sơn, nơi khởi nguồn của yoga tại Parmarth Niketan Ashram. Đây là sự kiện độc đáo toàn cầu thu hút nhiều bậc thầy trong lĩnh vực đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa.

Lễ hội sa mạc (Jaisalmer Rajasthan): Lễ hội sa mạc Jaisalmer được tổ chức thường niên vào tháng 2 ở thành phố xinh đẹp Jaisalmer. Theo lịch của người Hindu là vào tháng 1, được tổ chức 3 ngày trước ngày trăng tròn. Năm 2018, lễ hội được tổ chức vào ngày 29 đến 31 tháng 1. Trong lễ hội, rất nhiều hoạt động văn hóa địa phương sẽ được tổ chức như hát, nhảy múa được biểu diễn bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp, cùng với các cuộc thi thú vị như đua lạc đà, cuộc thi người đàn ông có bộ râu dài nhất, lễ hội quàng khăn, lễ hội Qúy ông sa mạc,..

Hội chợ Nagaur (Nagaur Rajasthan): Là một trong những hội chợ gia súc lớn nhất được tổ chức tại Ấn Độ. Hàng năm có khoảng hơn 70.000 gia súc được bày bán, trao đổi ở hội chợ. Năm nay, lễ hội diễn ra vào ngày 22 - 25/2/2018

Lễ hội Deccan (Andhra Pradesh): Lễ hội Deccan phản ánh văn hóa của người Deccan, có lẽ là sự kiện lớn nhất và có lẽ là một trong những sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất tại bang Andhra Pradesh của Nam Ấn.
Lễ hội được tổ chức tại Qutub Shahi Tombs, Hyderabad. 25/2/2018 là ngày mở hội, và kéo dài đến hết ngày 01/03/2018. Trong lễ hội này, thành phố êm đềm của Hyderabad trở nên sống động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. lễ hội tổ chức các hoạt động về nghệ thuật, bày bán hàng thủ công. Đến hội chợ, du khách còn được thưởng thức phong vị ẩm thực Nawabi nổi tiếng của Hyderabad. Hội chợ ngọc trai và vòng đeo tay cũng là một điểm nhấn, thu hút sự quan tâm của khách du lịch với bộ sưu tập phong phú về đồ trang sức, phụ kiện làm bằng ngọc trai,và nhiều màu.

Lễ hội Maha Shivratri : là một lễ hội Hindu nhằm tôn thờ thần Shivađược, được tổ chức vào “đêm thứ 14 của mặt trăng mới” trong tháng Phalgun theo lịch Hindu. Phần chính của lễ hội này thường rơi vào một đêm tháng 2 không trăng, khi người Hindu dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho thần Shiva. Năm nay, lễ hội diễn ra vào ngày 13/02.

Lễ hội các điệu múa Chidambram: Lễ hội độc đáo này tổ chức tại Chidambaram nhằm tôn thờ thần Nataraja. Năm nay, lễ hội được tổ chức vào ngày 13 tháng 2, và kéo dài trong vòng 5 ngày. Vũ công từ mọi nơi trên thế giới tụ hội tại đây là thể hiện những điệu nhảy truyền thống như Bharatha Natyam, Kuchupudi, Mohini Attam, Kathak, Odissi, Manipuri và Pung Cholam...

Lễ Holi ở Ấn Độ

Lễ hội màu sắc Holi: Được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu. Đây là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ, cũng như nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống. Lễ hội Holi đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Năm 2018, lễ hội màu sắc Holi sẽ được tổ chức vào ngày mồng 2 tháng 3.

Lễ hội các điệu múa Khajurado: Lễ hội nhảy múa Khajuraho được tổ chức vào mùa xuân. Đến với lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức các điệu múa cổ điển rực rỡ và ấn tượng nhất trên khắp Ấn Độ. Lễ hội năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 20/2/2018 đến ngày 26/2/2018

Lễ Mahavir Jayanti: Kỷ niệm ngày đức Mahavira, Thế tổ của đạo Jaina chào đời và được các tín đồ đạo Jaina khắp nơi tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4. Lễ hội này được cử hành long trọng ở bang Rajasthan và Gujarat, nơi có đông đảo tín đồ đạo Jaina cư ngụ.
Lễ hội cử hành với đám rước xe ngựa trang trọng với các bức tượng Mahavira, các nghi lễ trong đền thờ và đọc lánh của đạo Jaina tại các điểm hành hương như Girnar và Palitana tại Gujarat, Mahavirji tại Rajasthan và Vaishali, nơi sinh của Mahavira tại bang Bihar.


Mới hơn