4 lâu đài tráng lệ của xứ Wales (Vương quốc Anh)

16:24 | 19/12/2017

Bốn lâu đài Beaumaris, Conwy, Caernarfon và Harlech quy tụ bên nhau tạo thành một pháo đài kiên cố, bảo vệ cho ngoại vi London. Nằm dọc theo các thị trân ở Conwy và Caernarfon, bốn lâu đài này là ví dụ điển hình cho phong cách kiến trúc quân sự thời trung cổ được thiết kế bởi kiến trúc sư trưởng của triều đại vua Edward đệ nhất tại Vương quốc Anh.

Lâu đài Beaumaris

Beaumaris thường được coi là một trong những lâu đài đẹp nhất ở xứ Wales tại thời điểm này. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Jamcs St George. Để xây dựng lâu đài này người ta đã huy động hơn 2.000 lao động. Beaumaris là lâu đài cuối cùng của Edward ở xứ Wales. Thật kinh ngạc, phần lớn những gì chúng ta thấy ngày nay được xây dựng trong một năm (1294-1295), ngoại trừ các bức tường rèm được hoàn thành trong 1330.

Lâu đài Conwy

Lâu đài Conwy xây dựng từ năm 1283 ở bờ biển phía Bắc xứ Wales theo lệnh của Edward đệ nhất. Trong 4 năm, từ tháng 3 đến tháng 10, 1.500 lao công đã xây dựng nên 8 ngọn tháp và tường thành. Trong một thời gian dài, nó bị lãng quên và bị hủy hoại dần. Giao đoạn chiến tranh Vệ quốc thế kỷ 17, nó được sử dụng lại. Nhìn từ trên các bức tường thành, cảnh vật xung quanh rất đẹp. Đây được coi là một trong những công trình từ thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất tại Anh. Đứng trên đỉnh tòa tháp cao nhất ở đây, có thể ngắm được phong cảnh dọc bờ biển phía Bắc xứ Wales.

Lâu đài Caernarfon

Lâu đài Caernarfon nguy nga hoàng tráng ở phía Bắc xứ Wales được vua Edward I xây dựng vào hồi thế kỷ 14 khi ông muốn khẳng định tên tuổi của mình tại vùng đất này. Tòa lâu đài được thiết kế theo kiến trúc thời La Mã.

Lâu đài Harlech

Lâu đài Harlech nằm ở Harlech, Gxvyncdd, xứ Wales, được xây dựng trên đỉnh một vách đá gần biển Ireland. Lâu đài này được xây dựng bởi vua Edward I trong cuộc chinh phục xứ Wales. Giống như rất nhiều trong những lâu đài trong khu vực, Harlech được thiết kế bởi kiến trúc sư James St George. Tâm lâu đài lớn hơn các lâu đài trước. Các bức tường dày hơn, mạnh hơn và cao hơn với tháp pháo.

 


Cũ hơn Mới hơn