East Anglia, miền Đông nước Anh

10:17 | 08/01/2018

East Anglia

Miền Đông nước Anh bao quanh vương quốc cổ đại East Anglia, nơi ngày nay là vùng Bắc Folk (Norfolk) và vùng Nam Folk (Suffolk). Khu vực này gần London và từ thời La Mã tới nay vẫn là một cửa ngõ quan trọng từ châu Âu vào Vương quốc Anh.

Tới đây, bạn sẽ bước vào một thế giới huyền ảo hoàn toàn khác biệt. Các giác quan như trở nên nhạy cảm hơn trong khung cảnh vòm trời xanh trên cao luôn chiếu sáng đất nước tươi đẹp như được ghép lại tử muôn mảnh nhỏ. Không khí dường như trong lành hơn. Màu sắc trở nên đậm đà hơn. Đó chính là nước Anh yêu mến của bạn, nơi hòa quyện giữa những vùng nông thôn yên ả, những thành phố cổ kính, những thị trấn quyến rũ, những làng mạc như trong chuyện cổ tích, những bãi biển chỉ dành riêng cho những loài chim và những trò chơi vui nhộn cổ điển bên bãi biển. Thời gian ở đây như được kéo dài hơn, người dân nơi đây luôn sẵn sàng dành thời gian cho du khách, có thể chỉ là đứng tựa bờ rào để trò chuyện về cây hoa phong lữ, giải thích để bạn hiểu nguyên lý hoạt động của chiếc máy hơi nước tử thời Nữ hoàng Victoria hoặc đưa bạn đi thăm ngôi nhà của ông bà tổ tiên.

Trước Cách mạng Công nghiệp, Norwich là một trong những thành phố phồn thịnh nhất nước Anh. Nằm trong vùng đất nông nghiệp, thành phố nổi lên như là một trung tâm buôn bán thương mại chủ chốt thời Trung cổ. Ta vẫn có thể nhận ra điều đó qua ba mươi hai nhà thờ Trung cổ và rất nhiều ngôi nhà cổ.


Cũ hơn Mới hơn