Giới thiệu du lịch Vương Quốc Anh

15:54 | 27/12/2017

Vương quốc Anh là đảo quốc nằm ở Tây Bắc Châu Âu, được bao quanh bởi Đại Tây Dương và Biển Bắc, ngăn cách với lục địa bởi eo biển Dover và eo biển Anh. Những vùng nước này, mà đặc biệt là eo biển Anh - được tác gia nổi tiếng William Shakespeare mô tả như “hào nước bảo vệ ngôi nhà” - đã giúp Vương quốc Anh vượt qua được hầu hết các nỗ lực xâm chiếm từ bên ngoài kể từ sau cuộc chinh phục Norman năm 1066, để xây dựng và phát triển một phong cách riêng biệt, đủ làm kinh ngạc bất cứ ai khi đến thăm quan và du lịch Vương Quốc Anh cổ kính. 
Tuy vị trí ngày nay bị chia cắt nhưng các đảo Anh đã từng là một phần của lục địa châu Âu cho đến cuối kỷ Băng hà cuối cùng (tức khoảng 80 triệu năm trước) - khi nhiệt độ tăng lên và các chỏm băng tan ra, dâng ngập những vùng bãi cạn giờ đây là Biển Bắc và eo biển Anh. Do vậy, khi đến vớiVương quốc Anh, du khách vẫn có thể thấy được những cấu trúc địa lý chính của lục địa Âu châu tại đây. Điều này càng thể hiện rõ ràng đỗi với những ai đã từng du lịch tới miền Đông nước Anh, nơi ta dễ dàng thấy được phong cảnh đồng bằng rộng lớn Bắc Âu hay ngắm nhìn vẻ đẹp của dãy núi Scandinavia được tái hiện ở phía bắc của vùng đất thấp lộng gió này. Không chỉ vậy, kiểu bờ biển của Đức và Hà Lan cũng có ở miền Đông nước Anh, với các cửa sông rộng và những vịnh nước nông; và những vách đá trắng toát ở Dover (Kent) cũng phản chiếu những vách đá tương tự thuộc xứ Picardy nước Pháp, ở cách 32km bên kia eo biển Anh...Và chính những đặc điểm địa lý đặc biệt này đã lưu lại dấu ấn vô cùng đặc sắc đối với những ai đã từng đặt chân đến đây, khám phá và du lịch tại xứ sở sương mù này.

Những nơi không thể bỏ qua khi đến du lịch Vương Quốc Anh:

Du lịch Scotland:

Thành phố Endinburgh

Scotland nằm ở phía bắc chiếm 1/3 diện tích cúa toàn Vương Quốc Anh; có địa hình khá gồ ghề và lưu giữ nhiều dấu tích của những dòng sông băng lớn từ kỷ Băng hà cuối cùng. Từ khu vực biên giới với Scotland kéo đến tận miền Trung là dãy núi quan trọng nhất nước Anh - dãy Pennine Chain. Dãy núi này cùng với Quận Hồ (Lake District) ở phía bắc, tây và tây nam nước Anh tạo nên các vùng đồi với đặc thù đá già và cứng, thích hợp với những ai thích du lịch và khám phá tự nhiên. 

Du lịch tới khu vực Quận Hồ:

Quận Hồ là một khu vực bán sơn địa với địa hình đồi núi nhô lên điểm những hồ nước trong vắt nằm ở phía bắc Lancashire, miền Tây Bắc nước Anh. Với nhiều hồ nước lớn nhỏ, vô số suối lạch và rặng núi thấp với bốn đỉnh núi cao hơn 900m, Quận Hồ được cả người dân trong nước lẫn ngoại quốc, nguời ưa mạo hiểm hay muốn tìm sự yên bình ưa chuộng, trở thành một trong những điểm đến lý tưởng khi tới du lịch Vương Quốc Anh. 

Du lịch xứ Wales

Cardiff Castle

Wales là bán đảo nằm ở phía tây nước Anh, có địa hình tương tự như Scotland với phần lớn vùng nội địa là núi cao, đồi đá trống trải, thích hợp cho những khách du lịch ưa vận động, khám phá; phần nhỏ diện tích còn lại là những đồng bằng hẹp ven biển phía nam, phía tây và những vùng đất thấp nhỏ ở phía bắc. 

Du lịch Bắc Ireland:

Giants Causeway

Khác biệt với xứ Wales, Bắc Ireland lại có những ngọn đồi thoai thoải, những đồng bằng đất thấp và thung lũng màu mỡ, nằm trên độ cao trung bình khoảng 150-180m. Ở giữa vùng đất lõm trung tâm Bắc Ireland là hồ Lough Neagh, hồ lớn nhất Vương Quốc Anh. Đây cũng là một trong những điểm đến tuyệt vời cho những người muốn nghỉ ngơi và thưởng thức cảnh đẹp. 

Belfast City Hall

Du lịch vùng biển nước Anh:

Bờ biển Vương quốc Anh khá dài so với các nước có diện tích tương đương và được so sánh như viên ngọc quý trên vương miện hoàng gia. Bờ biển dài và khúc khuỷu, với những vách đá cao thẳng đứng và vô số vịnh biển; nhiều đảo, nhiều cửa sông tạo nên những bến cảng khá tốt. Người ta đã tính được rằng không có nơi nào ở Anh cách biển quá 121km, vậy nên các bãi biển luôn nằm trong top những địa điểm thư giãn và giải trí hàng đầu của người dân cũng như những khách du lịch tới Anh

Saint Kilda


Cũ hơn Mới hơn