Một vài bảo tàng nổi tiếng ở London, Anh

09:13 | 08/01/2018

Khi có dịp đến thăm London, bạn đừng quên ghé qua một trong những bảo tàng nổi tiếng dưới đây:


Bảo tàng Sáp Madam Tussauds:

Marie Tussaud là một phụ nữ nhỏ nhắn học nghề nặn tượng sáp tại Paris sau cách mạng, đến năm 1802, bà quay về Anh và mở bảo tàng tượng sáp. Ngày nay, bảo tàng trưng bày tượng của những nhân vật nổi tiếng, từ các ngôi sao ca nhạc, ngôi sao sân cỏ cho tới giáo hoàng, các chính khách và cả những kẻ sát nhân máu lạnh.
Phòng Trưng bày Quốc gia:
Ra đời năm 1824, là một trong những phòng tranh hàng đầu thế giới trưng bày các tác phẩm của những họa sĩ bậc thầy, từ Leonardo da Vinci, Rembrandt cho tới El Greco và Van Gogh.

Bảo tàng Anh Quốc:

Là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Thành lập từ năm 1753, nơi đây lưu giữ các tấc phẩm nghệ thuật vô giá cũng như những báu vật thuộc mọi nền văn minh nhân loại - Ai Cập, Ba Tư, Hy Lạp, La Mã, Trung Hoa... Để ngắm cho hết các hiện vật trong bảo tàng - tổng cộng có tới hơn sáu triệu rưỡi hiện vật, nhưng mỗi lần chỉ trưng bày hơn 50 ngàn - du khách có lẽ phải mất cả tuần lễ.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London:

Một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Tại đây lưu giữ hầu hết những hiện vật của lịch sử loài người và trái đất, được thu thập qua hàng thế kỷ bởi hàng ngàn nhà khoa học.


Cũ hơn Mới hơn