Những món ăn "quốc hồn quốc túy" của người Anh

16:24 | 19/12/2017

Cuộc sống tiếp diễn với những yêu cầu mới, tạo ra những hoàn cảnh mới, có thể khiến cho một số thói quen hay món ăn truyền thống mất đi. Nhưng song song đó cũng có một thực tế là khi những món ăn ngoại quốc xuất hiện thì sự quan tâm tới các món ăn dân tộc (đặc biệt khi được chế biến bằng nguyên liệu ngon hơn và tươi hơn) cũng tăng lên tương ứng.

Những món ăn truyền thống của Anh:

Pho mát Anh

Pho mát Anh đang quay trở lại. Trước đây, các loại pho mát mềm của nước ngoài khiến pho mát địa phương như: Cheddar, Wensleydale và Stilton bị rơi vào quên lãng. Nhưng nay, giá trị của chúng đã được nhìn nhận trở lại cùng với các loại pho mát mềm vùng Somerset như Brie và Camembert. 

Giờ đây, đi đâu cũng thấy pho mát địa phương và đặc biệt có những cửa hiệu chỉ chuyên bán pho mát. Vào Giáng sinh, pho mát Stilton (vua của các loại pho mát Anh) được những cửa hiệu cao cấp như: Harrods và Fortnum & Mason bày bán, đựng trong những chiếc hộp cầu kỳ làm quà tặng.

Cá tẩm bột và khoai tây rán

Fish and chips, English meal

Món cá tẩm bột và khoai tây rán (fish and chip) đôi khi dùng kèm với đậu nghiền và sốt tartar, là một trong những đại diện của ẩm thực Anh Quốc. Món ăn nhanh này còn phổ biến ở nhiều nước khác từng là thuộc địa của Anh như: Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Nam Phi...

Bánh Pudding

Cũng nằm trong nhóm các món ăn không thể thiếu đối với người Anh là bánh pudding. Ở đất nước này có rất nhiều loại bánh pudding để nhấm nháp khi đói với giá rất rẻ. Ví dụ như loại pudding bánh mì bơ, sữa đánh với trứng phủ lên từng lát bánh mì bơ và nho khô; bánh cuộn nhân mứt (bánh làm bằng bột nhào), phết mứt và cuộn lại nướng, thường ăn với sữa trứng; bánh pudding gạo gồm gạo hạt dài nướng với đường và sữa...

 


Cũ hơn Mới hơn