Thắng cảnh đẹp bên thung lũng sông Thames, nước Anh

16:24 | 19/12/2017

Khung cảnh điền viên thanh bình bao quanh thủ đô nước Anh nằm giữa London và Oxford, sông Thames chảy qua những làng mạc thị trấn đẹp như tranh vẽ. Trên sông Thames có rất nhiều đảo nhỏ, hầu hết là tự nhiên nhưng cũng có một số được chủ định tạo nên để thay đổi dòng chảy của sông. Những hòn đảo này đều mang dáng vẻ xinh đẹp, thanh bình.

Lâu đài Windsor

Không ngạc nhiên khi Lâu đài Windsor, lâu đài chính của hoàng gia Anh Quốc, một trong những lâu đài cổ và đẹp nhất thế giới, tọa lạc ở đây.

Khởi đầu chỉ là một công trình bằng gỗ, sau đó lâu đài được xây mới lại bằng đá trong thế kỷ 12 và 13. Và kể từ Henry I trở đi, tòa lâu đài nổi tiếng nhất Anh Quốc này trở thành nơi cư ngụ chính thức của hoàng gia. Năm 1993, Nữ hoàng Elizabeth II quyết định mở cửa một phần lâu đài cho công chúng tham quan để có kinh phí bảo dưỡng chăm sóc cho tòa lâu đài rộng lớn này. Nhiều du khách cho rằng phiên đổi gác ở Windsor còn hoành tráng hơn cả ở điện Buckingham.

Lâu đài Windsor còn nổi tiếng với những lời đồn đại ma quỷ. Nghe đồn, bóng ma của Vua Henry VIII vẫn thường xuất hiện trong lâu đài, đi đi lại lại trong những căn phòng và không ngừng than vãn vì bị các du khách làm phiền. Linh hồn của Nữ hoàng Elizabeth I bận áo dài đen cũng được nhìn thấy trong thư viện hoàng gia, cùng với hồn ma của Vua Charles I. Có người còn nói đã trông thấy bóng ma của Vua George III ngoài cửa sổ của thư viện, nơi ông bị giam hãm suốt thời gian bệnh tật...

Trường Eton

Bên kia sông là Trường Eton - một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất Anh Quốc. Trường được thành lập năm 1440, theo ý nguyện của nhà vua trẻ Henry VI khi đó mới 18 tuổi. Ban đầu trường chỉ gồm một giáo đường, một trường dạy tiếng Latin và một nhà tế bần. Vua Henry mong muốn giáo đường và trường sẽ trở thành điểm hành hương và hiến tặng cho Đức Mẹ. Nhưng rồi Chiến tranh Hoa hồng nổ ra, nhà vua bị giết trong Tháp London. Vào ngày kỷ niệm hàng năm, học sinh trường Eton rải những bông hoa loa kèn lên nơi nhà vua bị lâm nạn. Theo truyền thống, các hoàng tử của Hoàng gia Anh đều theo học tại trường này.


Cũ hơn Mới hơn