Thói quen ăn hàng quán của người Anh

09:22 | 08/01/2018

Đi ăn ở nhà hàng hay khách sạn ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội của người dân nước Anh. Quán cà phê và nhà hàng giăng khắp phố xá London cũng như tại các thành phố lớn khác, với đủ loại món ăn có xuất xứ từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ ở những nơi đông đúc đô hội mà tại vùng nông thôn và thị trấn nhỏ cũng có những hàng quán mở cửa rất khuya, với thực đơn phong phú, từ salad pho mát dê cho tới bò nướng, từ cá vược kho cho tới cả beefsteak (bò bít tết) và bồ dục (bầu dục heo).

Tại Anh có những loạt nhà hàng đồ nướng hoặc khách sạn chuyên phục vụ những món ăn truyền thống. Ngoài ra, dù thông thường quán rượu chỉ phục vụ những món ăn thông dụng với giá cả bình dân, những món chế biến đơn giản và phục vụ nhanh nhưng tại đây, khách cũng có thể gọi những món ăn cầu kỳ và đắt tiền. Nhiều quán rượu nổi tiếng vì phục vụ đồ ăn ngon với giá chỉ bằng một phần của các nhà hàng.

Lịch sử không thiếu những chuyến chinh phục cũng như hiện tại với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, Vương quốc Anh đã tạo điều kiện xuất hiện rất nhiều hàng quán bán những món ăn đặc trưng của rất nhiều nước khác trên thế giới. Các cửa hàng đồ ăn nhanh đậm chất Mỹ mọc lên ở khắp nơi. Quán thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ thường thấy ở vùng ngoại ô. Sự gia tăng số lượng các tiệm ăn Trung Hoa, Ấn Độ - từ tiệm bán đồ ăn sẵn cho đến nhà hàng sang trọng - đã phản ánh ảnh hưởng của các cộng đồng di dân ở nước Anh tới thực đơn hàng ngày. Món ăn Ấn Độ thực sự rất được ưa chuộng - mặc dù nhiều món đã Ăng-lê hóa đến độ không còn nhận ra nữa. Món ăn Ý cũng vậy, trở nên quen thuộc với văn hóa Anh đến nỗi ngày càng có nhiều người Anh chính gốc không thể hình dung nổi một thế giới lại không có pizza hay món mì lasagna.


Cũ hơn Mới hơn