Xứ Kent, cái nôi của Thiên Chúa giáo Anh Quốc

10:07 | 08/01/2018

 

Xứ kent, England

Xứ Kent nổi tiếng vì trái cây tươi ngon và những phụ nữ xinh đẹp. Đây cũng là cái nôi của Thiên Chúa giáo Anh Quốc, vùng đất của lâu đài thành quách và những khu vườn tuyệt đẹp. Là nơi nằm gần lục địa châu Âu nhất của vương quốc, xứ Kent giống cửa ngõ vào Vương quốc Anh, là nơi in dấu chân đầu tiên của Julius Caesar vào năm 55 trước Công nguyên; người Anglo, người Saxon và người Jute Thời Hỗn mang; William xứ Norman năm 1066.

Kent, England

Năm 1940, thời Thế chiến II, máy bay Đức cũng bay rợp trời xứ Kent trước khi không kích London. Thiên Chúa giáo cũng theo ngả này vào Anh Quốc, với nhà thờ đầu tiên được lập tại Canterbury.Thánh đường Canterbury có một vị trí quan trọng trong lịch sử cũng như hiện tại. Đây là điểm hành hương của tín đồ Thiên Chúa giáo khắp châu Âu, cùng với tu viện St. Augustine và nhà thờ St. Martin’s, thánh đường Canterbury là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Từ năm 1924 tới khi mất năm 1965, Thủ tướng Winston Churchill sống tại ngôi làng Westerham, miền Tây xứ Kent. Ngôi nhà ông từng sống là nơi rất thu hút khách du lịch. Cũng tại làng này, tướng James Wolfe (người đã có chiến thắng quyết định trước quân Pháp tại Canada năm 1759) đã chào đời.


Cũ hơn Mới hơn