Công viên Volksgarten (The People Garden), Vienna, Áo

11:37 | 13/03/2018

Công viên Volksgarten hay còn được gọi là Vườn Công dân, được xây dựng từ năm 1820 đến năm 1823 và là một trong những khu vui chơi giải trí công cộng lâu đời nhất tại Vienna. Được thiết kế theo lối kiến trúc chính thống của Pháp, với các con đường dài và rộng cũng như các thảm không gian đều nhau, công viên thực ra là một phần của Cung điện Hofburg ở quận Inner Stadt của Vienna. Các khu vườn được xây dựng trên mảnh đất mà trước đây là pháo đài của thành phố, tuy nhiên, ngày nay, du khách sẽ không còn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của công trình cũ nữa.
Hãy đến Đền thờ Theseu, tượng đài ấn tượng nhất của Công viên Volksgarten, ở trung tâm công viên này. Dành đôi chút thời gian chiêm ngưỡng các cột đá cẩm thạch trắng cao vút và cổng bằng cột đá thấp đơn giản. Nếu đã từng đến Đền thờ Hephaestus ở Hy Lạp, du khách sẽ nhận ra ngay thiết kế của tượng đài này là bản sao chính xác của phiên bản Hy Lạp.
Từ đây, du khách có thể đi về bất kỳ hướng nào để khám phá thêm các khu vườn. Dạo bước quanh Vườn Hoa hồng, tận hưởng mùi hương ngọt ngào và màu sắc tươi sáng của nhiều giống hoa khác nhau. Ở đầu phía bắc của công viên du khách sẽ thấy Đài tưởng niệm Elizabeth với bức tượng Nữ hoàng Elizabeth.
Để có được trải nghiệm sâu sắc nhất ở đây, buổi tối, du khách hãy ghé vào quán cà phê trong Nhà kính. Tòa nhà kính bắt mắt này cũng là một trong những vũ trường lâu đời nhất của Vienna. Người dân địa phương đã đến đây để khiêu vũ từ hơn 180 năm qua. Một đêm khiêu vũ dưới tán cây cọ và đèn chùm chắc chắn sẽ để lại dư vị ngọt ngào trong lòng du khách.
Công viên mở cửa hàng ngày từ tháng 4 đến tháng 9 và miễn phí vé vào cửa. Có nhiều tuyến xe điện, xe buýt và xe điện ngầm có trạm dừng gần đó.


Cũ hơn Mới hơn