Cung điện mùa hè Schönbrunn, xây dựng theo phong cách Rococo lớn nhất nước Áo

10:36 | 14/03/2018

Cung điện mùa hè Schönbrunn và vườn hoa rộng khoảng 120 hecta, thuộc sở hữu của gia tộc Hapsburg trong sáu thế kỷ. Năm 1569, Hoàng đế La Mã Maximilian II mua một vùng đất ngập lũ lớn của sông Wien dưới một ngọn đồi nằm giữa Meidling và Hietzing, sau đó dựng một biệt thự được gọi là Katterburg, sau đó Hoàng đế Leopold I đã ra lệnh xây lại cung điện. Lịch sử của cung điện và vườn hoa rộng lớn của nó kéo dài hơn 300 năm, phản ánh thị hiếu thay đổi, sở thích và nguyện vọng của các hậu duệ gia tộc Habsburg kế tục. Du khách có thể thấy rõ kiến trúc Ba-rốc ban đầu đã được xây dựng thêm nhiều lần ở triều đại Maria Theresa , Hoàng đế Franz Josefl I cùng với vợ của ông, nữ hoàng Elizabeth (Hoàng hậu Sissi) của xứ Bavaria vào thế kỉ 19 và mẹ của Nữ hoàng Pháp Marie Antoinette.
Cung điện Schönbrunn là một trong những tòa nhà phong cách Rococo lớn nhất của Áo, gồm 1.441 phòng, mở cửa cho công chúng tham quan 40 phòng và có một vườn hoa vô cùng lớn với những kiến trúc tuyệt đẹp. Du khách có thể lựa chọn các chuyến tham quan khác nhau, xem tất cả các phòng hay chỉ một số phòng nổi bật nhất định của hoàng tộc này. Xem qua Phòng Millions và chiêm ngưỡng đồ trang trí bằng sứ của Phòng Trung Hoa. Sự xa hoa của các phòng trong cung điện thể hiện qua nững bức bích họa phong cách, nội thất vô giá và vô số hiện vật đặc biệt hiếm.
Sau đó, du khách thả hồn ngắm cảnh quan công viên phong cách Ba-rốc rộng lớn phía sau cung điện với rất nhiều đài phun nước. Tiểu đình Gloriette được xây trên đỉnh đồi nhỏ để du khách có thể phòng tầm mắt ra xa ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh. Du khách đừng quên thưởng thức một cốc đồ uống lạnh tại quán cà phê khi leo lên đến nơi.
Trẻ em sẽ thích Vườn thú Schönbrunn tại cung điện. Mở cửa vào năm 1752, đây là vườn thú hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Hay thử thách lòng can đảm và kiên trì khi lạc vào mê cung hoàng gia. Sau khi tìm được đường ra, du khách hãy đến Nhà Cọ để ngắm nhìn một số loại cọ được trồng trong nhà lớn nhất trên thế giới.
Cung điện Schönbrunn nằm cách trung tâm Vienna 6km và du khách dễ dàng đến bằng phương tiện công cộng. Khuôn viên mở cửa hàng ngày và miễn phí vào cửa, nhưng du khách phải mua vé tham quan cung điện, vườn thú và một số thắng cảnh khác.


Cũ hơn Mới hơn