Đài tưởng niệm Hồng quân Liên Xô ở Vienna, Áo

16:38 | 13/03/2018

Nằm cạnh đài phun nước Hochstrahbrunnen ở Schawarzenbergplatz, Vienna là tượng đài uy nghiêm tưởng niệm Hồng quân Liên Xô, những người đã hy sinh khi chiến đấu chống Đức Quốc xã trong trận đánh lịch sử Vienna. Bức tượng bằng đồng cao 12 mét này có hình dạng một người lính Nga đứng hiên ngang trên một chiếc cột tháp với mũ sắt và khiên sáng chói. Hình ảnh người lính đang đứng hiên ngang trên chiếc cột, một tay anh nắm chặt lá cờ Xô viết, trên tay còn lại là huy hiệu quân đội màu vàng chắn chắn sẽ làm du khách xúc động.
Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Đài tưởng niệm Anh hùng Hồng Quân và được xây dựng vào năm 1945 để tưởng niệm 17.000 người lính Nga đã hy sinh trong trận chiến chống quân Đức Quốc xã trong Trận chiến Vienna. Trận chiến khốc liệt diễn ra trong hai tuần vào tháng 4 năm 1945 và kết thúc những năm chiếm đóng của quân Đức Quốc xã.
Dòng chữ dưới chân cột ca ngợi những người lính đã giải phóng thành phố khỏi chủ nghĩa phát xít bắt đầu bằng dòng chữ, “Tượng đài tưởng niệm những người lính Quân đội Xô viết đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng nước Áo khỏi chủ nghĩa phát xít...”
Xung quanh tượng đài, du khách sẽ thấy hàng cột hình bán nguyệt bằng đá cẩm thạch trắng. Hãy chú ý đến những dòng chữ mạ vàng trên nóc hàng cột, tạo nên nét vương giả.
Du khách có thể đón xe điện đến trạm Schwarzbergenplatz hoặc đi bộ từ Karlsplatz hoặc khu Rennweg lân cận. Schwarzenbergplatz là khu vực nhộn nhịp của thành phố và mật độ giao thông thường đông đúc nên du khách có thể mất vài phút đi bộ mới đến được nơi đây.


Cũ hơn Mới hơn