Khám phá bộ sưu tập khổng lồ trong thư viện Quốc gia Áo

09:52 | 14/03/2018

Thư viện quốc gia Áo được xây dựng vào năm 1722 với kiến trúc Ba-rốc đầy ấn tượng, thuộc cung điện Hofburg với hơn 7,4 triệu đầu sách và hiện vật. Trong nhiều năm, bộ sưu tập của thư viện đã phát triển thành một trong những bộ sưu tập lớn nhất tại Châu Âu.
Tổ hợp thư viện bao gồm bốn bảo tàng và chứa bộ sưu tập sách lớn nhất cả nước. Đến đây, du khách sẽ có thêm kiến thức về những ống quyển cổ trong Bảo tàng Papyrus. Những hiện vật có niên đại từ thế kỷ 15 trước CN cũng được trưng bày ở đây, cũng như vô số hiện vật bằng vàng và bạc và phiến đá được khắc chữ. Du khách tìm hiểu ngôn ngữ toàn cầu trong Bảo tàng Esperanto hay xem các nhà buôn đầu tiên phác họa những khám phá của họ trong Bảo tàng Địa cầu duy nhất trên thế giới. Nếu du khách biết tiếng Đức thì thư viện quốc gia là lựa chọn tuyệt vời bởi ở đây chứa bộ sưu tập lớn với hàng triệu cuốn sách viết bằng tiếng Đức. Những người yêu âm nhạc có thể chiêm ngưỡng một trong những bộ sưu tập bản nhạc đồ sộ nhất thế giới, những bản in đầu tiên các bảng tổng phổ của một số bậc thầy nhạc cổ điển, trong khi những người yêu văn chương sẽ thưởng thức một phần thư viện dành riêng cho sách hiếm.
Đi dạo quanh Bảo tàng Địa cầu với hàng trăm quả địa cầu về vũ trụ, trái đất, mặt trăng và các hành tinh khác. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các dụng cụ từ trước năm 1850 để lập bản đồ để thấy ngành nghiên cứu bản đồ đã tiến bộ như thế nào qua các năm. Đừng bỏ lỡ hai địa cầu Venice, mỗi địa cầu có đường kính hơn một mét.
Thư viện Quốc gia Áo mở cửa hàng ngày cho đến đầu buổi tối. Người lớn từ 19 tuổi trở lên phải mua vé vào Tòa nhà Quốc hội hoặc ba bảo tàng. Du khách có thể mua vé kết hợp vào tòa nhà Quốc hội và Bảo tàng để có giá ưu đãi, hãy chọn vé vào một trong các bảo tàng mà du khách quan tâm.


Cũ hơn Mới hơn