Khám phá nhà thờ có quả chuông lớn nhất nước Áo - nhà thờ Thánh Stephen , Vienna

14:04 | 14/03/2018

Nhà thờ Thánh Stephen là trụ sở của tổng giám mục Vienna và là công trình kiến trúc tôn giáo quan trọng nhất tại Áo. Nhà thờ St. Stephen được xây dựng vào đầu thế kỷ XII, trên nền của 2 nhà thờ cũ trước đây bị tàn phá. Nhà thờ được xây bằng đá vôi, với chiều dài là 107m, chiều ngang 40 m và chiều cao 136m. Những thiết kế giàu cảm hứng, tác phẩm tôn giáo, huyền thoại ly kì và cảnh quan tuyệt đẹp là đặc trưng của tòa nhà Gothic nổi bật, trụ sở của tổng giám mục Vienna.
Nhà thờ St. Stephen nằm ở trung tâm Stephansplatz. Từ xa, du khách dễ dàng nhận ra Tòa tháp nhọn phía Nam nổi bật trên bầu trời Vienna của Nhà thờ St. Stephen. Lại gần, du khách sẽ thấy mái gồm các lớp kính của nhà thờ có nhiều màu sắc rực rỡ được làm từ hơn 230.000 tấm kính và nổi bật với hình khảm đại bàng hai đầu. Bên trong, du khách sẽ thấy vô số các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo tuyệt vời. Phần lâu đời nhất của nhà thờ còn tồn tại, bức tường phía tây, có niên đại từ năm 1237. Những yếu tố Gothic nổi bật của tòa nhà, đặc biệt là các tháp, được xây dựng trong khoảng thế kỷ 14 và 15. Khói lửa Thế Chiến II đã tàn phá nhiều phần của nhà thờ, nhưng nỗ lực tu sửa nhanh chóng và thành công khiến du khách vẫn có thể thấy tòa nhà trong ánh hào quang của nó.
Tại nhà thờ này có 23 chuông, chuông lớn nhất nặng 20.130 kg nằm ở tòa tháp phía Bắc. Đây là quả chuông lớn nhất nước Áo, lớn thứ nhì ở Châu Âu Châu, đúc vào năm 1711. Chuông lớn này được đặt tên là “Pummerin”, khi chuông rung lên, tiếng chuông vang rền khắp thành phố. Mỗi năm chuông rung lên vài lần vào những dịp lễ đặc biệt như Giáng sinh hay năm mới.
Những tác phẩm điêu khắc, phù điêu và hình ảnh tôn giáo cũng gây nhiều ấn tượng cho khách tham quan. Biểu tượng Đức Mẹ Maria Pötsch thế kỷ 17 được cho là đã chảy nước mắt thật. Trong nhà thờ còn có 18 bàn thờ, nổi bật là bàn thờ Wiener Neustadter lớn mạ vàng với các hình ảnh tôn giáo. Một khu vực không thể bỏ qua khác là Bục giảng kinh Gothic được chạm khắc cầu kỳ.
Nhà thờ miễn phí vào cửa nhưng du khách phải trả một khoản phí nhỏ để vào các tòa tháp. Nhà thờ mở cửa hàng ngày, và thời gian mở cửa ngắn hơn vào Chủ Nhật và các ngày lễ, không mở cửa vào các ngày lễ quốc gia. Có các chuyến tham quan hầm mộ cũng như những khung cảnh hậu trường khác với một khoản phí nhỏ.

 


Cũ hơn Mới hơn