Khám phá quần thể cung điện Belvedere gắn liền tên tuổi của vị hoàng tử Eugene, Áo

15:05 | 14/03/2018

Quần thể cung điện Belvedere là một tòa nhà lịch sử nằm ở phía đông nam của thủ đô Vienna, được xây dựng vào năm 1717, bao gồm hai cung điện mang phong cách Ba-rốc (Thượng và Hạ Belvedere). Khu liên hợp cung điện Ba-rốc này cấp phong cho hoàng tử Eugene xứ Savoy, chỉ huy quân sự Áo sinh ra tại Pháp cách đây hơn 350 năm.
Hai cung điện nằm trong số những kiến trúc Ba-rốc đẹp nhất của Vienna. Phần nội thất trang trí trong cung điện được bắt đầu từ năm 1718 và hoàn thành vào năm 1723. Thượng Belvedere là một bảo tàng nghệ thuật đẳng cấp thế giới, chứa rất nhiều tác phẩm quý giá, trưng bày bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các tác phẩm của Gustav Klimt, các kiệt tác của Monet, Renoir và Van Gogh. Du khách chắn chắn sẽ thích thú với các bức tranh kích thích tư duy The Kiss (Nụ hôn) trên tường màu đen. Hạ Belvedere là những căn phòng đế quốc sang trọng, phô bày sự xa hoa nơi hoàng tử Eugene từng sống và các triển lãm Ba-rốc thu hút đông đảo người tham quan. Hoàng tử Eugene thuộc dòng dõi quý tộc và đã ngao du nhiều nơi, vì vậy gu nghệ thuật và nội thất của ông mang tính ngoại lai.
Những khu vườn được cắt tỉa trong quần thể lịch sử Belvedere cũng là điểm nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách du lịch. Bước vào những khu vườn này, du khách có thể chiêm ngưỡng một số những cảnh quan đẹp nhất trên khắp Vienna. Những bức tượng và đài phun nước dọc các lối đi tô điểm thêm vẻ đẹp của các khu vườn trong cung điện.
Cung Belvedere nằm ở trung tâm thành phố nên du khách dễ dàng đến đây bằng các phương tiện công cộng. Khu quần thể này mở cửa hằng ngày. Mỗi tòa đều bán vé vào cửa riêng và tham quan các khu vườn miễn phí. Các phòng trưng bày nghệ thuật trong tàu ngựa hoàng gia cũ chỉ mở cửa vài tiếng buổi sáng và đóng cửa vào buổi trưa. Du khách thường ghé vào quán cà phê nhỏ xinh ở Thượng Belvedere.


Cũ hơn Mới hơn