Khu thắng cảnh Hallstatt - Dachstein Salzkammergut, Bắc Áo

12:00 | 02/02/2018

Hallstatt, Austria

Hallstatt là một thị trấn có cảnh quan tuyệt đẹp trông ra hồ Hallstattersee (ở phía Bắc nước Áo) và được núi non bao bọc xung quanh. Thị trấn Hallstatt có lịch sử khá lâu đời và nổi tiếng với nghề làm muối. Nhờ có nguồn muối tự nhiên dồi dào, thị trấn này lúc nào cũng giàu có, thịnh vượng. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua ở Hallstatt chính là các mỏ muối. Vì thế, Hallstatt cũng được xem như cái nôi của mỏ muối cổ đại nhất thế giới.

Ngoài hồ nước nổi tiếng nhất thế giới, Hallstatt còn được nhiều người biết đến với nhà thờ cổ, lâu đài thời trung cổ với lối kiến trúc độc đáo làm nên một thế giới cổ kính đầy quyến rũ. Đặc biệt, những ngôi nhà nhỏ trong thị trấn mang vẻ đẹp như trong truyện cổ hay những giấc mơ đẹp nhất. Mái nhà xếp liền kề, lưng gối vào núi cao, cửa sổ nhìn ra hồ lớn khiến cho khung cảnh thơ mộng tựa như một bức tranh thủy mặc. Có thể nói rằng thị trấn Hallstatt giống như một bản sao chính xác bước ra từ câu chuyện cổ tích “Người đẹp ngủ trong rừng” của Disney.

Thị trấn Hastatt còn là một nhân chứng lịch sử lâu dài của quá trình tiến hóa. Hastatt thu hút con người định cư sớm nhất khoảng 7.000 năm trước. Thị trấn lại tiếp tục đón nhận sự ra đời của nghành công nghiệp khai thác mỏ muối rất phát triển, hưng thịnh và nhanh chóng trở thành một ngành độc quyền cho người lao động trong thế kỷ 14. Nhưng đến thế kỷ 17 thì ngành công nghiệp này không còn giữ vị trí độc tôn nữa mà rơi vào tình trạng suy thoái phải đóng cửa.

Thị trấn Hallstatt không chỉ có các mỏ muối lâu đời nhất thế giới, mà các nhà khảo cổ học còn khai quật được 5.000 hài cốt được chôn trong một nghĩa trang tại trung tâm thành phố trong thời kỳ đồ đá mới...

Với lịch sử lâu đời và cảnh quan tuyệt đẹp, thị trấn Hallstatt xứng đáng với danh hiệu “Viên ngọc của nước Áo”.

Dachstein là hang động băng nổi tiếng nằm gần hồ Hallstatt. Hang động băng độc đáo này là một mê cung băng hình thành một cách tự nhiên gồm các sông băng và nhà nguyện băng. Băng đá dài hơn 60km và nằm sâu trong lòng đất 1.200m.

Bắt đầu từ đường hầm bị đóng băng đi vào hang động ma quái khoảng 150 dặm sẽ thấy các cột băng đá lộng lẫy, mái vòm và gai nhọn hình thành nên một hình xoắn ốc vì một bộ phận băng tan chảy ra. Sâu hơn dưới lòng đât là một sông băng khổng lồ.

Hallstatt, Austria 1

Thế giới hang động Dachstein trải dài từ thung lũng sông Koppcntraun tới khối núi Dachstein. Trong khi đó, Salzkammergut là một khu vực nghỉ mát của nước Áo, trải dài từ thành phố Salburg tới dãy núi Dachstein. Salzkammergut có những ngôi nhà xinh xắn, mang đậm nét cổ xưa và rất nhiều hồ, núi non.


Cũ hơn Mới hơn