Naschmarkt khu chợ lâu đời nhất Vienna, Áo

09:30 | 15/03/2018

Chợ Naschmarkt hoạt động từ giữa thế kỷ 16, ban đầu chợ là nơi mua bán sữa. Đến cuối thế kỷ 18, nông dân địa phương bán bắt đầu bán nông sản ở đây. Từ đó đến nay, chợ ngày càng phát triển và mở rộng, biến nơi đây trở thành chợ truyền thống lớn nhất ở Vienna.
Naschmarket nằm trên Wienzeile (Vienna Row) và trải dài gần 1,5 km. Vì chợ nằm ở trung tâm gần Karlsplatz, cách dễ nhất để đến đây là đi bộ hoặc bằng phương tiện công cộng. Đi vào khoảng cuối ngày để mặc cả rẻ hơn đối với các nông sản tươi sống. Chợ họp hàng ngày và đóng cửa vào Chủ Nhật.
Khu chợ Naschmarkt truyền thống này chỉ bán thực phẩm là các sản vật của địa phương. Những giỏ trái cây và rau quả tươi mới hái, những quầy thực phẩm, pho mát và hàng bánh mì thơm nức mũi cho đến những xúc thịt tươi ngon đều làm xiêu lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Bên cạnh đồ ăn truyền thống của Áo như Wiener Schnitzel (thịt bê chiên kiểu Vienna) hoặc xúc xích, thường đi kèm với bia, gần đây, các món ăn quốc tế cũng được bày bán ở khu chợ như sushi của Nhật Bản, thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ, món cà ri Ấn Độ và nhiều món ăn khác tại Naschmarkt.
Nếu du khách thích tìm kiếm những đồ dùng cá nhân, sách hay đồ cổ cũ, hãy đến Naschmarkt vào sáng Thứ Bảy khi chợ kết hợp với một phiên chợ trời lớn. Hòa cùng các sinh viên, những người săn đồ cổ và khách du lịch tò mò và tìm kiếm một món hời.
Nếu du khách thích tìm kiếm những đồ dùng cá nhân, sách hay đồ cổ cũ, hãy đến Naschmarkt vào sáng thứ bảy khi chợ kết hợp với một phiên chợ trời lớn. Hòa cùng các sinh viên, những người săn đồ cổ và khách du lịch tò mò mong muốn tìm kiếm một món hời.
Nhiều khách du lịch không chần chừ gì khi khẳng định Naschmarkt là điểm du lịch nhất định phải ghé thăm khi đến Vienna, nơi mà du khách có thể hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương, gặp con người nước Áo đủ mỏi lứa tuổi đến đây mua sắm hàng ngày cũng như du khách từ khắp nơi trên thế giới. 


Mới hơn