Nhà hát Lớn Vienna Opera House, Vienna

16:49 | 14/03/2018

Nhà hát Lớn Vienna Opera House được bắt đầu xây dựng vào năm 1861 tại trung tâm Ringstraße của Vienna và hoàn thành năm 1869. Sau khi bị phá hủy trong Thế Chiến II bởi một cuộc tấn công của Mỹ, công cuộc cải tạo nhà hát vào những năm 1950 đã khôi phục vẻ rực rỡ ban đầu. Nhà hát Lớn Vienna Opera House hiện nay tổ chức các chương trình biểu diễn gần như hàng ngày. Với 50 tác phẩm khác nhau hàng năm, nhà hát có một trong những tiết mục opera lớn nhất trên thế giới. Có thể kể đến tên tuổi của hai nhạc trưởng Gustav Mahler và Herbert von Karajan gắn liền với nhà hát này.
Đầu tiên, phải kể đến hành lang ở mặt tiền được thiết kế đầy ấn tượng với bức tượng của các nàng thơ trên lưng ngựa và huy hiệu Hapsburg ở phía trên. Bước vào bên trong nhà hát, leo lên cầu thang chính với các bức tượng bằng đá cẩm thạch theo phong cách nghệ thuật tự do dọc các bên. Du khách thường ngước lên trần chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp đúng với tên gọi “Praise and Recognition” (Khen ngợi và công nhận). Vẻ rực rỡ sang trọng của phòng trà nơi Hoàng đế Franz Joseph từng nhâm nhi tách trà cũng là điểm nhấn của nhà hát Lớn Vienna Opera House.
Một gợi ý dành cho khách du lịch muốn tìm hiểu thêm chi tiết về kiến trúc và lịch sử hấp dẫn của tòa nhà, hãy mua vé kết hợp đến thăm Bảo tàng Opera Quốc gia gần đó.
Nếu yêu thích opera, du khách đến Vienna đừng bỏ lỡ cơ hội đặt vé tại một trong những nhà hát opera nổi tiếng nhất trên thế giới này. Khán phòng lớn có sức chứa 2.200 khán giả, nhưng khoảng một phần tư trong số đó là vé đứng. Nếu muốn mua được vé ngồi, du khách nhớ đặt trước qua website của nhà hát.
Năm 2009 đánh dấu lễ kỷ niệm lần thứ 140 của Nhà hát Lớn Vienna Opera House. Trong bốn tháng trên 60 vở opera nổi tiếng được phát sóng trực tiếp, bao gồm các buổi trình diễn của Madama Butterfly , The Magic Flute và Don Giovanni . Liên hoan thành công rực rỡ đã khơi dậy làn sóng mới cho sự phát triển opera, mang opera đến gần hơn với nhiều khách du lịch và người dân địa phương đã trải nghiệm sự kiện văn hoá này.
Vì Nhà hát Lớn Vienna Opera House nằm ở trung tâm Vienna nên du khách có thể đi bộ hoặc đến đây bằng phương tiện công cộng. Du khách có thể đỗ xe tại Gara Đường vòng Kärntner trong tối đa tám giờ với giá chiết khấu.


Cũ hơn Mới hơn