Nhà thờ Minorite độc đáo theo lối kiến trúc Gothic Pháp ở Vienna

15:52 | 13/03/2018

Nhà thờ Minorite tọa lạc tại quận Inner Stadt của Vienna, nằm ngay phía tây bắc Cung điện Hofberg. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1276 đến năm 1350 dành cho các thầy tu dòng Thánh Phanxicô.
Bản sao bằng tranh khảm tác phẩm Bữa Tiệc Ly của Da Vinci và bức tượng Đức Mẹ Thiên Chúa bằng đá là hai trong số nhiều báu vật của nhà thờ có từ thế kỷ thứ 13 này.
Mái vòm của nhà thờ nổi bật trên vòm trời quận Inner Stadt với tòa tháp tám mặt, vốn là nét điển hình của lối kiến trúc Gothic Pháp. Đến gần hơn, du khách sẽ thấy vô số bức tượng tạc vào các bức tường bên ngoài. Phía trên cửa chính, du khách sẽ thấy một bức tượng Chúa Giêsu trên thánh giá, hai bên là các tượng chạm khắc Mẹ Maria và thánh Gioan Tông đồ.
Bên trong nhà thờ, nhiều bức tượng nhà vua và các vị thánh được đặt xung quanh còn có một bức tranh Maria Della Neve (Đức Mẹ Tuyết) được đặt trang trọng phía trên. Du khách đừng quên điểm thu hút chính của nhà thờ là bản sao bằng tranh khảm tác phẩm Bữa Tiệc Ly của Da Vinci. Chắc chắn du khách sẽ không tiếc những lời hoa mỹ tỏ lòng khâm phục sự đối với sự khéo léo của tác giả trong việc tái tạo ánh sáng hoàng hôn trên cửa sổ và sự tinh tế đến từng chi tiết của các tông đồ.
Sau đó, tiếp tục khám phá một điểm nhấn khác, bức tượng Familienmadonna. Đây là bức tượng Đức Mẹ Maria được làm bằng đá màu và được nhiều người xem là tác phẩm nghệ thuật giá trị nhất của nhà thờ. Đâu đó trong nhà thờ, du khách sẽ thấy một bức tranh tuyệt đẹp về Thánh Phanxicô từ thế kỷ thứ 15 và một đài tưởng niệm vị linh mục truyền giáo nổi tiếng Clemens Maria Hofbauer.
Du khách đến Vienna nhớ ghé qua nhà thờ xây dựng từ thế kỉ thứ 13 này để khám phá vẻ đẹp kiến trúc Gothic Pháp nhé.


Cũ hơn Mới hơn