Nhà thờ Salzburg (Salzburger Dom), Sallzburg, du lịch Áo

08:59 | 13/03/2018

Nhà thờ Salzburg nằm tại Khu phố cổ, về phía tây sông Salzach. Nhà thờ Salzburg (Salzburger Dom) nổi tiếng với lịch sử lâu đời và rất nhiều biến cố và cũng là một trong những nhà thờ đẹp nhất Châu Âu.
Nơi hành lễ oai nghiêm này là một ví dụ điển hình của kiến trúc mang Ba-rốc của thế kỷ 17. Năm 774, Đức cha Virgil đã dâng tặng nhà thờ nơi những người La Mã định cư tại vùng Juvavum. Nhà thờ vẫn tồn tại sau tám vụ cháy. Vụ cháy năm 1958 đã phá hủy nặng nề nhất công trình nguyên bản của nhà thờ này. Kiến trúc sư người Ý Santino Solari đã thiết kế nhà thờ hiện tại.
Cách nhà thờ một quãng đi bộ ngắn là cung điện Residenz. Du khách có thể tới Khu phố cổ bằng xe buýt từ nhà ga xe lửa chính của Salzburg.
Khi bước vào nhà thờ, chiếc bình Romanesque bằng đồng gần cửa ra vào thường làm du khách yêu nhạc sẽ thấy thích thú. Chiếc bình này được sử dụng trong lễ rửa tội cho Wolfgang Amadeus Mozart. Nhà soạn nhạc tài ba này đã trở thành người chơi đàn organ cho nhà thờ từ 1779 đến 1781. Bản nhạc Coronation Mass của ông đã được biểu diễn lần đầu tiên tại đây. Vào lễ hội Salzburg thường niên, những tác phẩm của Mozart và các tác phẩm thính phòng khác được biểu diễn tại quảng trường xinh đẹp của nhà thờ.
Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của nhà thờ là kết cấu mái vòm. Khi bước vào nhà thờ, du khách hãy kiếm tìm hai hàng bích họa do Donato Mascagni đến từ Florence vẽ để miêu tả khung cảnh trong kinh Cựu Ước. Mascagni cũng là người vẽ một số bức họa trang trí ở gian chính. Những người yêu nghệ thuật và các nhà sử học sẽ đánh giá cao những tác phẩm điêu khắc ở bên sườn cổng chính. Những tác phẩm này vẽ hai vị thánh bảo trợ, Rupert và Vigil cùng các tông đồ của St. Peter và St. Paul.
Bảy chiếc chuông của nhà thờ được biết đến là những chiếc chuông có tiếng kêu hay nhất cả nước. Salvatorglocke (Chuông Salvation) là chiếc chuông lớn thứ hai nước Áo, nặng 14 tấn cũng thuộc sở hữu của nhà thờ. Trong bảy chiếc chuông, còn lại hai chuông Maria và chuông Virgil là nguyên bản.
Nhà thờ mở cửa hàng ngày, trừ chiều Chủ nhật và các ngày lễ lớn, vào cửa miễn phí. Thời gian đóng cửa không cố định, du khách hãy xem trang web trước khi tới thăm nhà thờ.


Cũ hơn Mới hơn