Tham quan Tòa nhà Quốc hội Áo ở phố Ringstraße

14:51 | 13/03/2018

Tòa nhà Quốc hội Áo tọa lạc tại khu Ringstraße ở trung tâm thủ đô Vienna, là nơi mà hai viện của Quốc hội Áo tiến hành phiên họp đầu tiên, tòa nhà tọa lạc trên đại lộ Ringstraße trong Innere Stadt, gần Hofburg Palace và Cung điện công lý. Nó được xây dựng với hai phòng của Hội đồng Imperial, cơ quan lập pháp lưỡng viện của Cisleithania - một phần của Đế quốc Áo - Hung. Tính đến ngày hôm nay, tòa nhà là trụ sở của Hội đồng Quốc gia và Hội đồng Liên bang cơ quan lập pháp của Áo.
Tòa nhà rộng hơn 13.500 m2, bao gồm trên một trăm phòng: các Phòng Hội đồng Quốc gia, Hội đồng Liên bang, Hạ viện, thư viện, phòng ăn, quầy bar và phòng tập thể dục.
Công tước kiêm Kiến trúc sư Theophil Hansen đã thiết kế tòa nhà theo lối kiến trúc Phục Hưng của Hy Lạp. Hansen đã được vinh danh bởi Hoàng đế Franz Joseph với danh hiệu Nam tước sau khi hoàn thành việc thiết kế này. Từng gian phòng cho đến các cột trụ, bức tượng ở đây đều tinh tế.
Du khách hãy cùng Thanglongtour khám phá tòa nhà tráng lệ đã được quốc hội Áo chọn làm nơi làm việc từ thời hoàng đế Franz Joseph thế kỷ thứ 19 này nhé.
Bên ngoài tòa nhà quốc hội là đài phun nước Pallas Athena được Hansen thiết kế và nổi bật với tượng nữ thần Athena, hai bên là nhiều bức tượng đại diện cho các vùng của Đế quốc Áo-Hung. Du khách có thể thấy riêng phần ngoại thất của tòa nhà đã có hơn 100 bức tượng trang trí. Trong số, nổi bật là bốn chiếc xe ngựa lớn trên nóc.
Để hiểu hết vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của những thiết kế nội thất của tòa nhà Quốc hội, quý khách nên lựa chọn tour tham quan có hướng dẫn viên. Bước chân vào Sảnh, du khách sẽ choáng ngợp bởi 24 cột đá cẩm thạch khổng lồ và sàn cũng lát đá cẩm thạch bóng loáng. Khám phá nơi trước đây từng là Hạ Viện Hoàng gia, được xây dựng mô phỏng theo kết cấu rạp hát kiểu Hy Lạp có 400 chỗ ngồi. Các khu vực khác gồm có thư viện, quầy bar và Phòng Hội đồng Quốc gia. Đừng quên chiêm ngưỡng nội thất và tác phẩm nghệ thuật cũng như kết cấu kiến trúc, tất cả đều được Hansen lựa chọn kỹ càng để bổ sung cho kiến trúc tổng thể.
Vào các ngày Quốc hội họp, du khách vẫn có thể đến khu vực dành cho khách tham quan, nơi có các trạm tương tác miễn phí diễn giải hệ thống chính phủ Áo. Quán cà phê gần kề là địa điểm tuyệt vời để thưởng ngoạn khung cảnh các tòa nhà khác trên phố Ringstraße. Tòa nhà Quốc hội trở nên đặc biệt ấn tượng trong ánh hoàng hôn và khi lên đèn vào buổi tối, thu hút nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới.
Các chuyến tham quan Tòa nhà Quốc hội Áo được tổ chức hàng ngày trong tuần trừ Chủ Nhật và có thu một khoản phí nhỏ. Nằm ở vị trí trung tâm nên du khách dễ dàng bắt các tuyến xe buýt và xe điện.


Cũ hơn Mới hơn