Trung tâm lịch sử của Graz, Áo

13:38 | 02/02/2018

Graz, Áo

Trung tâm lịch sử Graz nằm ở Thành phố Graz, một trong những thành phố thanh lịch nhất nước Áo với những cung điện và khu nhà lớn theo phong cách kiến trúc Baroque. Nơi đây là một mẫu ví dụ về di sản đang tồn tại trong một quần thể đô thị của khu châu Âu trung tâm, nơi được đánh dấu bởi sự hiện diện lâu đời của dòng họ Habsbourg.

Thành phố cổ đã kết hợp một cách hài hoà những phong cách kiến trúc và những luồng nghệ thuật được thừa hưởng từ thời Trung cổ cũng như những ảnh hưởng đa dạng văn hoá từ những vùng xung quanh.

Khu lịch sử của thành phố Graz là minh chứng cho những dòng nghệ thuật và kiến trúc đến từ những vùng của người Giecmanh, vùng Bancăng và Địa Trung Hải, đã tụ hội tại giao điểm này kéo dài trong nhiều thế kỷ.

Tại nơi đây, các nhà kiến trúc và các nhà nghệ thuật nổi tiếng nhất của các vùng khác nhau đã được thể hiện tài năng của mình và đã tổng hợp nên những công trình thật chói lọi. Quần thể đô thị mà khu lịch sử của thành phố Graz tạo nên là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp hài hoà giữa các trường phái nghệ thuật của các giai đoạn rực rỡ. Mỗi giai đoạn đánh dấu bằng các công trình tiêu biểu và thường đó là những kiệt tác. Bộ mặt đô thị phản ánh một cách trung thực quá trình phát triển của lịch sử Thành phố.

Cùng với thủ đô Viên của nước Áo, Graz với những công trình nghệ thuật tuyệt đẹp và cổ kính của mình đang là điểm đến được ưa thích trên thế giới, khẳng định vị trí của mình trong suốt chiều dài lịch sử thế giới. Năm 1999, tại phiên họp thứ 23, UNESCO đã công nhận thành phố tuyệt đẹp này là Di sản văn hóa thế giới được bảo vệ và giữ gìn.


Cũ hơn Mới hơn