Trung tâm lịch sử của Vienna, Áo

13:56 | 02/02/2018

Vienna

Trung tâm lịch sử Vienna nằm trong thành phố Vienna - thủ đô của nước Áo. Vienna nằm trên hai bờ sông Danube và chỉ cách ranh giới phía đông của Áo 60km.

Vienna là một thành phố mà lịch sử và hiện đại cùng tồn tại song song, những lâu đài, cung điện cổ kính từ thời Hofburg cùng với những nhà hàng hiện đại đắt tiền, các quán cà phê thời thượng tạo nên nét đặc trưng cho thành phố này.

Ở Vienna có công trình xây dựng của tất cả các thời kỳ trong kiến trúc, từ nhà thờ Ruprecht của thời kỳ lãng mạn, nhà thờ Stephansdom theo kiểu Gothic qua đến nhà thờ Karl của kiểu Baroque và các công trình của thời kỳ cổ điển cho đến thời kỳ hiện đại. Thời kỳ tân nghệ thuật cũng để lại dấu vết ở Vienna: nhà triển lãm của trường phái ly khai Vienna, nhà thờ Steinhoi (Kirchcam Steinhoí) của kiến trúc sư Otto Wagner hay trạm tàu điện Quảng trường Karl (Karlsplatz) đều thuộc về những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất trên thế giới của thời kỳ này.

Một trong những điểm thu hút nhất là Nhà Hundertwasser của người theo trường phái siêu thực Friedensrcich Hundertwasser, được xem như là kiểu mẫu đối nghịch lại với lối kiến trúc hiện đại khô khan. Một ví dụ khác cho lối kiến trúc khác thường là Nhà thờ Wotruba của nhà điêu khắc Fritz Wotruba.

Các khu vực mới xây dựng của thành phố ở phía Bắc sông Donau chung quanh "UNO-City" và gần Wienerberg thuộc về kiểu kiến trúc hiện đại.

Vienna

Trung tâm lịch sử Vienna là địa hạt đầu tiên, với Stephansdom và Stephansplatz. Nó bao bọc bằng con đường vòng, một đại lộ rộng lớn xây dựng dọc theo tường thành cổ,'đã bị đánh sập vào cuối thế kỷ 19. Dọc theo đường vòng là nhiều tòa nhà to lớn và danh tiếng như Rathaus (Tòa thị chính), Quốc hội Áo, Cung điện Hoíburg, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Bảo tàng Lịch sử Mỹ thuật và Nhà hát Opera Quốc gia.

Trung tâm lịch sử Vienna có hơn 100 bảo tàng và nổi tiếng với những vườn nho, quán và phê và quán rượu. Không chỉ có vậy, Vienna còn được thế giới biết đến là quê hương của các thiên tài âm nhạc.

Vienna còn có dòng sông Danube êm đềm chảy qua thành phố, khu rừng Vienna xanh tươi bao bọc biến nơi đây thành một địa điểm lý tưởng tạo cảm hứng cho các nhà nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Vienna cũng là cái nôi âm nhạc cổ điển châu Âu, với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Haydn, Mozart, Beethoven... Đâu đâu cũng thấy di tích về các nhà âm nhạc vĩ đại đó, từ quảng trường, đường phố, công viên... Vienna còn nổi tiếng với các kiên trúc hiện đại như tháp Danube cao 252m, có thang máy đi lên quán cà phê nằm trên đỉnh tháp.


Cũ hơn Mới hơn