Đài tưởng niệm quốc gia tại Thimphu - Du lịch Bhutan

09:06 | 02/02/2018

Memorial Chorten, Bhutan

Công trình đồ sộ theo phong cách Tây Tạng này được coi là một trong những kiến trúc tôn giáo tiêu biểu nhất ở Thimphu. Đây cũng là nơi mà các tín đồ Phật giáo thực hiện việc thờ phụng hàng ngày của họ. Đài tưởng niệm được xây dựng vào năm 1974 để tưởng nhớ vị vua thứ ba của người Bhutan - vua Jigme Dorji Wangchuck (1928 - 72) được coi là cha đẻ của đất nước Bhutan hiện đại. 
Đài tưởng niệm là một cái tháp cao lớn lấy màu trắng làm màu sơn nền, nổi bật trên nền trắng là đỉnh tháp và cổng vào được sơn màu vàng óng ánh dưới ánh mặt trời. Phía bên ngoài tháp được trang trí rất công phu và tỉ mỉ với các hình vẽ trang trí mandalas và những chiếc cột được điêu khắc rất tinh xảo. Bên cạnh là các bức tượng Phật giáo và một ngôi đền là nơi thờ cúng các vị vua đáng kính của người Bhutan.
Hàng ngày rất nhiều du khách và cả người dân địa phương đến đây chỉ để quay vòng quay cầu nguyện rất lớn với mong muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngôi đền nhỏ bên cạnh đài tưởng niệm cũng là điểm đến quan trọng cho những tín đồ Phật giáo muốn đến cầu nguyện và thể hiện long tôn kính tới Đức Phật cũng như các vị vua đáng kính.
Đài tưởng niệm trở nên trang nghiêm và yên lặng vào mỗi buối sang sớm khi các cụ già và các em học sinh ăn mặc chải chuốt, gọn gàng đến đây để cầu nguyện và bày tỏ lòng kính trọng.


Mới hơn