Thimphu, thủ đô của vương quốc Bhutan

17:37 | 01/02/2018

Thimphu là thủ đô của vương quốc Bhutan với dân số xấp xỉ là 100, 000 người bao gồm cả gia đình Hoàng gia. Thành phố sầm uất này là nơi tập trung của trung tâm chính trị, thương mại, văn hóa và tôn giáo của đất nước Rồng sấm Bhutan.


Thimphu được coi là thành phố hiện đại nhất Bhutan với rất nhiều các nhà hàng, quán café internet, hộp đêm và các trung tâm mua sắm. Mặc dù vậy, Thimphu vẫn giữ gìn được bản sắc và các giá trị văn hóa giữa các dấu hiệu hiện đại hóa kể trên. Thimphu là một trong số ít các thành phố ở Bhutan được trang bị các cây ATM và là nơi duy nhất du khách có thể thực hiện việc rút, đổi tiền.

Một trong những đặc trưng thú vị của Thimphu đó là Thimphu là thành phố thủ đô duy nhất trên thế giới không sử dụng tín hiệu đèn giao thông. Mọi phương tiện giao thông đều được điều khiển bằng tay có phần hơi thái quá bởi một người cảnh sát giao thông đứng trong một cái trạm (chòi nhỏ) được trang trí rất tỉ mỉ và cẩn thận. Sự pha trộn giữa bản sắc văn hóa truyền thống và cuộc sống hiện đại đã khiến Thimphu trở thành địa điểm lý tưởng dành cho du khách thích khám phá sự mới lạ và muốn hòa mình vào nhịp sống đương đại của người Bhutan.

thimphu dzong


Cũ hơn Mới hơn