Thung lũng xinh đẹp Paro, Bhutan

18:18 | 01/02/2018

Thị trấn Paro thuộc thung lũng Paro tọa lạc trên bờ sông Paro Chhu, chỉ cách một đoạn ngắn từ phía tây bắc tu viện Paro Dzong – một tu viện quan trọng của Bhutan. Từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ được thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của thị trấn Paro với nền là màu xanh mơn mởn của rừng xanh điểm thêm màu trắng của của những ngôi nhà truyền thống của người Bhutan được xây dựng bao quanh các ngọn đồi cao ngất. Thị trán Paro đã trở nên phát triển trong những năm gần đây. Có rất nhiều nhà hàng, tiệm bãnh, quán café mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương cũng như du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những những đặc điểm nổi bật của thị trấn Paro đó là đó là nó nằm dưới đáy của thung lũng bằng phẳng trong đó các ngôi nhà được xây dựng theo mô hình lưới. Ở trung tâm thị trấn người ta đặt một vòng cầu nguyện lớn chứa đựng hàng ngàn lời khấn nguyện của người dân và khách du lịch. Bên cạnh chiếc vòng là một giảng đường nhỏ, nơi người dân có thể tổ chức các sự kiện lớn như các lễ hội hoặc buổi biểu diễn. Du khách đến với Bhutan thường dành ra vài ngày để thăm thú vẻ đẹp yên bình cũng như chiêm ngưỡng hơn 155 công trình đền chùa và tu viện lớn nhỏ được xây dựng từ thế kỷ 14 ở Pero. Trong số đó, tu viện được coi là lớn nhất và là biểu tượng của người Bhutan đó là thiền viện Taktsang được gọi là Tu viện Hang Cọp (Tiger’s Nest). Công trình đầy ấn tượng này được xây dựng trên vách đá cheo leo, nằm trên độ cao hàng tram mét so với đáy thung lũng bạt ngàn rừng sồi và hoa đỗ quyên . Ngoài ra, du khách thăm Paro cũng đừng bỏ lỡ chuyến thăm chùa Dzongdrakha và Kila – hai công trình nằm trên vách đá tiêu biểu khác của người dân Bhutan.

Sân bay quốc tế duy nhất ở Bhutan cũng nằm tại Paro. Do có vị trí gần với sân bay và là nơi tập hợp của nhiều các di tích lịch sử tôn giáo trong khu vực nên có rất nhiều các khu du lịch chất lượng cao và sang trọng đã được xây dựng ở Pero.

Paro

Du khách đến Paro cũng đừng quên đến thăm viện Bảo tang quốc gia duy nhất của người Bhutan. Viện bảo tang được dặt tại Paro Ta Dzong một tháp canh cổ được xây dựng năm 1967. Đây là nơi cất giữ hàng trăm hiện vật cổ, các tác phẩm nghệ thuật bao gồm: trang phục truyền thống, vũ khí và các công cụ thủ công của người Bhutan xưa.Bảo tang quốc gia Bhutan là nơi bảo tồn hàng loạt những di tích, hiện vật cổ thể hiện truyền thống văn hóa Phật giáo Himalaya sâu sắc duy nhất còn sót lại trên thế giới.

Paro 2

Một số địa điểm tham quan nổi bật khác mà du khách không thể bỏ lỡ đó là tu viện Drugyel hay Pháo đài chiến thắng của người Bhutan. Tu viện được xây dựng vào năm 1646 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal nhằm mục đích kỷ niệm chiến thắng của ông trước cuộc xâm lược của người Tây Tạng. Mawtcj dù đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn năm 1951 nhưng vết tích còn lại của pháo đài vẫn là một điểm đến hấp dẫn và ấn tượng đối với khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

 


Cũ hơn Mới hơn