Atomium - Công trình kiến trúc kỳ lạ nhất tại Brussels

14:59 | 15/03/2018

Atomium được xây dựng cho cuộc triển lãm thế giới lần đầu tiên sau chiến tranh (World Expo 58). Atomium ngày nay là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Thủ đô Brussels.

Atomium, Bỉ

Đến tham quan Atomi, du khách sẽ được ngắm bức tranh toàn cảnh đẹp nhất của thủ đô Brussels và các vùng lân cận, với góc nhìn 360 độ ở độ cao 92m.
Công trình kiến trúc mang phong cách vị lai này gồm 9 khối cầu bằng thép không rỉ, nối liền với nhau bằng những ống trụ kim loại khổng lồ, theo kết cấu tinh thể sắt. Tòa kiến trúc vốn là công trình chủ đạo chào đón World Expo 1958 tại Bỉ. Du khách có thể thấy Atomium từ bên kia thành phố hay dễ dàng tìm được những góc chuoj đẹp ở hướng tây bắc của Công viên Ossegem xinh đẹp. Du khách có thể tham quan 4 khối cầu phía trên của Atomium. Một trong số đó là một nhà hàng và các khối còn lại là nơi đặt các phòng trưng bày của bảo tàng. Atomium là điểm tham quan phù hợp cho cả khách gia đình, những người yêu thích lịch sử lẫn những người muốn chiêm ngưỡng các tác phẩm thiết kế tiên tiến.

Atomium 1, Bỉ

Sau khi đến Atomium, thang máy sẽ đưa du khách lên khối cầu cao nhất để thăm phòng triển lãm thường trực về Expo 58 và tìm hiểu về câu chuyện hậu trường xây dựng tòa nhà. Các khối cầu có kích thước tương đương một căn hộ có không gian khá thoải mái. Những hình ảnh, tranh quảng cáo và những câu chuyện về Expo được trưng bày xuyên suốt phòng triển lãm.

Atomium 2, Bỉ

Ở khối cầu cao nhất còn là nơi tọa lạc của một nhà hàng với tầm nhìn bao quát xung quanh thành phố. Ngắm quang cảnh toàn thành phố trải dài trước mắt và thưởng thức các món ăn tuyệt vời được tuyển chọn cẩn thận trong thực đơn nhà hàng, với mức giá vừa phải.

Atomium 3, Bỉ


Buổi tối nhà hàng luôn đông khách nên du khách cần cân nhắc cần đặt chỗ trước nếu có dự kiến tham quan vào buổi tối.
Atomium mở cửa đón khách hàng ngày với giá vé vào cửa khá rẻ.


Cũ hơn Mới hơn