Công viên mô hình Châu Âu thu nhỏ (Mini-Europe) trong lòng thủ đô Brussels, Bỉ

15:33 | 15/03/2018

Mini Europe

Công viên mô hình Châu Âu thu nhỏ nằm ngay dưới chân công trình Atomium với hàng trăm phiên bản thu nhỏ của các danh thắng nổi tiếng nhất Châu Âu.
Từ năm 1989, công viên mô hình Châu Âu thu nhỏ đã được đầu tư hàng trăm triệu đô la và hàng ngàn giờ làm việc để tái tạo các phiên bản danh thắng nổi tiếng của Châu Âu. Hiện công viên có 350 mô hình thắng cảnh tiêu biểu của hơn 80 thành phố. Các mô hình tương tác vận hành rải rác khắp công viên, bao gồm cả ngọn núi lửa Vesuvius phun trào và nhiều phương tiện giao thông chạy ngang dọc. Chắc chắn công viên mô hình Châu Âu thu nhỏ là điểm đến tuyệt vời cho cả gia đình trong kì nghỉ ở Brussels.

Mini Europe 1, Bi

Với chất liệu từ nhựa thông, polyester hoặc đá, mỗi mô hình được đúc, sơn và sau cùng là trang trí và gắn đèn cực kỳ công phu. Tuy có tên gọi mô hình thu nhỏ, mỗi mô hình được làm theo kích thước 1/25, với đầy đủ chi tiết tinh tế không kém gì bản gốc. Du khách còn có thể nghe tiếng chuông của Big Ben hay tiếng đàn mandolin của Venice, tản bộ quanh Tháp Eiffel, Tháp nghiêng Pisa và Bức tường Berlin. Dừng chân nghỉ chân cạnh con lạch nhỏ chạy dọc các mô hình và ngắm toàn cảnh Châu Âu.

Mini Europe 2, Bi

Công viên mô hình Châu Âu thu nhỏ là địa điểm lý tưởng để tìm hiểu về những trường phái kiến trúc nổi tiếng của Châu Âu. Tuy không bằng cảnh vật thật, chuyển tải từ phong cách kiến trúc La Mã Ý hay những tuyệt tác Gothic Hungary và Séc vẫn là một trải nghiệm thú vị, tuyệt vời. Mỗi mô hình đều có bảng hướng dẫn với thông tin chi tiết rõ ràng.

Mini Europe 3, Bi

European Tavern là nơi bán đồ ăn nhẹ, khi đói bụng, du khách có thể đến đây mua đồ ăn. Công viên mô hình Châu Âu thu nhỏ mở cửa đón du khách mỗi ngày với khoản phí vào cửa nhỏ.

Mini Europe 4, Bi


Cũ hơn Mới hơn