Hồ tình yêu Minnewater nổi tiếng ở Bruges, Bỉ

10:49 | 16/03/2018

Minnewater 1

Nằm ở trung tâm thành phố lịch sử Bruges, hồ tình yêu Minnewater là điểm đến yêu thích của người dân địa phương cũng như du khách muốn đi dạo ngắm cảnh hay dã ngoại bên hồ. Đây được coi là địa điểm vàng dành cho những ai muốn tạm quên sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống bên ngoài.

Minnewater 2, Bi

Cái tên Minnewater có nghĩa là "hồ tình yêu", rất phù hợp với hồ nước lãng mạn này. Những ngôi nhà với tháp nhọn bên hàng liễu rủ thường được miêu tả trong các câu chuyện cổ tích góp phần khẳng định nơi đây là một trong những địa điểm thơ mộng nhất Bruges.

Minnewater 5, Bi

Du khách sẽ thấy nhiều phần của hệ thống phòng vệ thành phố vẫn còn đến ngày nay, trong đó có tháp canh sừng sững bên công viên.
Hồ nước cùng các kênh nối liền bên trong và xung quanh Công viên Hồ tình yêu từng là hành lang giao thông quan trọng trong thời kỳ vàng son của thành phố vào thời trung cổ. Tất cả hàng hóa từ vải vóc , gia vị đến đường và rượu vang chất đầy các thùng hàng trên những chiếc thuyền buôn, những chiếc xà lan vận chuyển theo đường thủy. Ngày nay dưới nước không có tàu thuyền, thay vào đó là những đàn vịt và thiên nga. Nên du khách cũng thấy mấy ngạc nhiên khi thiên nga trắng xinh đẹp được coi là biểu tượng của thành phố Bruges.

Minnewater 3, Bi

Để có trải nghiệm tuyệt vời nhất, du khách hãy mua các mặt hàng nông sản địa phương mang đến hồ Tình yêu dã ngoại khi hoàng hôn buông xuống. Vào mùa hè, hồ Tình yêu cũng là địa điểm thường tổ chức các buổi công diễn. Vào mùa đông, cảnh tượng mặt hồ Tình yêu đóng băng và những hàng cây phủ tuyết trắng xóa sẽ khiến du khách mê mẩn.

Minnewater 4, Bi

Hồ tình yêu Minnewater chỉ cách ga tàu chính Brugge một quãng ngắn đi bộ. Nếu không đi tàu, từ trung tâm thành phố du khách đi bộ hết tầm 20 phút. Từ Grote Markt, du khách men theo Wollestraat ra kênh rồi đi dọc kênh về hướng tây nam sẽ đến hồ. Một gợi ý thú vị là du khách khi quay trở lại trung tâm thành phố, hãy bắt một chiếc xe ngựa kéo chạy từ đầu phía bắc công viên.


Mới hơn