Khám phá nhà máy bia Cantillon nổi tiếng nhất thủ đô Brussels, Bỉ

15:20 | 15/03/2018

Cantillion, Bi

Bia Bỉ nổi tiếng thế giới với hương vị đậm đà. Trải qua hàng thế kỉ, đẳng cấp bia Bỉ vẫn luôn giữ vững vị thế của mình trên thị trường. Chúng ta không thể không nhắc đến Cantillon - thương hiệu nhà máy bia nổi tiếng nhất Brussels, thành lập năm 1900. Ngày nay chủ nhân của nhà máy sản xuất bia gia truyền này là đời thứ tư của gia đình. Cantillon nổi tiếng với bia Lambic, một loại bia truyền thống của Bỉ sử dụng men tự nhiên cùng vi khuẩn để tạo nên một mùi vị đặc trưng.

Cantillon 1, Bi

Chỉ cần lại gần cánh cổng vàng khổng lồ của nhà máy là du khách đã ngửi thấy hương thơm đậm đà của men bia và trái cây toát ra từ những thùng gỗ lớn ở đây. Du khách có thể tham quan nhà máy mỗi ngày, với sự trợ giúp của quyển cẩm nang nhỏ, tự mình khám phá lịch sử và những loại bia tại Cantillonhay đặt lịch trước nếu muốn tham gia chương trình tham quan có hướng dẫn.

Cantillon 3, Bi

Cantillon 4, Bi

Tham quan nhà máy, du khách có thể tận mắt xem tất cả mọi công đoạn trong chu trình sản xuất bia và thưởng thức một loại bia tự chọn khi mua vé vào cửa. Tuy nhiên, sự lựa chọn này hoàn toàn không đơn giản vì Cantillon có vô số loại bia khác nhau. Du khách có thể thử loại bia Gueuze được làm từ 3 loại men Lambic khác nhau rất được ẩm khách ưa chuộng, hay thỏa mãn vị giác với loại bia cực chua Kriek lạ lùng, được làm từ quả anh đào. Trước khi rời nhà máy, du khách nhớ mua một vài thùng bia nhỏ để làm quà.

Cantillon 2, Bi

Nhà máy bia Cantillon nằm trên phố Gheude, ngay rìa trung tâm thành phố. Du khách có thể đến nhà máy bằng metro hoặc xe riêng và đậu tại những khu đậu xe trên phố quanh khu vực. Nhà máy bia Cantillon đóng cửa vào ngày Chủ Nhật hàng tuần cùng các ngày lễ trong năm.

Còn chần chừ gì mà du khách không đến và nếm thử các loại bia có công thức hàng trăm năm tuổi và tìm hiểu phương thức sản xuất bia đầy thú vị tại nhà máy bia nổi tiếng này.


Cũ hơn Mới hơn