Khám phá nhà thờ Gothic Thánh Michael và Thánh Gudula độc đáo, Brussels

16:22 | 15/03/2018

St. Michael, Bi

Nhà thờ Thánh Michael và Thánh Gudula là một di tích lịch sử quan trọng của thành phố Brussels. Phần lớn kiến trúc của nhà thờ mà du khách nhìn thấy ngày nay được xây dựng vào thế kỷ thú 13. Trong khi tiến hành tu bổ vào những năm 1980, các kiến trúc sư đã phát hiện phần tàn tích còn khá nguyên vẹn của một nhà thờ La Mã từ thế kỷ 11 nằm ngay dưới chân tòa giáo đường mang phong cách Gothic.

St.Michael 1, Bi

Từ sau cuộc đại tu và sự kiện khám phá di tích La Mã, nhà thờ nhanh chóng trở thành một trong những thắng cảnh tôn giáo được thăm viếng nhiều nhất của thành phố.
Trước khi đến nhà thờ, du khách sẽ đi qua một công viên nhỏ, thường được che bóng bởi hai tòa tháp đôi cao 64 mét của nhà thờ. Công viên là nơi dừng chân để chụp những bức ảnh khung cảnh khu vực chung quanh tuyệt vời. Vào Chủ Nhật, hãy nghỉ chân tại một trong nhiều băng ghế trong công viên và lắng nghe tiếng 49 chiếc chuông nhà thờ đổ. Khi đến gần, du khách chắc chắn sẽ choáng ngợp Chiêm trước những họa tiết trang trí tuyệt đẹp ở phía mặt tiền của nhà thờ.

St. Michael 3, Bi

Nội thất của Nhà thờ St. Michael lại khá trống trải so với một nhà thờ phong cách Gothic thông thường, nhưng sự giản dị này lại thu hút ánh nhìn của du khách lên trần nhà với những mái vòm trang trí tinh xảo. Đài thuyết giáo kiểu ba-rốc là điểm nhấn của nhà thờ và cùng với hệ thống đàn ống phía sau được xem là một trong những kiến trúc đặc sắc nhất toàn quốc.
Men theo những bậc thang sau đài lễ để tham quan tàn tích La Mã nằm dưới chân nhà thờ. Du khách có thể tham quan di chỉ nhà thờ và hầm mộ hàng ngày với mức phí nhỏ.

St. Michael 4, Bi

Nhà thờ St. Michael cách trung tâm Brussels chỉ vài phút đi bộ và đây cũng là cách thuận tiện nhất để ngắm toàn cảnh nhà thờ. Ga Trung tâm - Gare Centrale chỉ cách nhà thờ một khối nhà. Nhà thờ St. Michael mở cửa hàng ngày và không thu phí vào cửa.


Cũ hơn Mới hơn