Khám phá thủ đô Brussels đầy thú vị của Vương quốc Bỉ

14:42 | 15/03/2018

Thủ đô Brussels là vùng đô thị rộng lớn nhất của vương quốc Bỉ, song song có vị trí gần Amsterdam, Paris và Frankfurt, thành phố này là một đại đô thị sôi động của châu Âu. Brussels là thành phố tập trung lớn lượng dân nhập cư, tạo nên một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc. Cư dân địa phương sử dụng cả tiếng Pháp và Hà Lan. Những tên phố, bảng hiệu và trung tâm thông tin sử dụng cả hai ngôn ngữ đã mang lại đặc trưng rất riêng của vùng đất này.

Atomium, Bi

Tuy rộng lớn, việc khám phá thủ đô Brussels lại rất dễ dàng. Từ trung tâm, khách du lịch có thể đi bộ đến nhiều danh thắng của thành phố. Hành trình xuyênthủ đô cũng là hành trình ngược dòng thời gian đầy thú vị với những nét hiện đại của dòng chảy đương thời và những nét xưa cũ đang được bảo tồn. Đến Công viên Brussels lớn nhất của thành phố để khám phá nơi nổ ra cuộc cách mạng Bỉ. Tại rìa công viên là khu vực Hoàng Cung Brussels. Truyền thống hoàng gia đã và vẫn tiếp tục là một bản sắc đầy hấp dẫn của nước Bỉ. Hay đến với Belvu - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Bỉ, để nghe về những câu chuyện giáo dục lịch sử đầy thú vị. Chụp ảnh bên chú bé đứng tiểu Manneken Pis - biểu tượng của Vương quốc Bỉ.

Manneken Pis, Bi

Khám phá phong vị ẩm thực của dân địa phương tại Place du Grand Sablon - khu quảng trường rộng lớn với vô số nhà hàng, cửa hiệu chocolate, các sản phẩm bơ sữa hàng đầu Châu Âu và các hiệu đồ cổ. Đến Nhà máy bia Cantillon để thử những loại bia lên men theo công thức truyền thống hàng trăm năm nổi tiếng của Bỉ.

Cantillon, Bi

Du lịch Thủ đô Brussels nước Bỉ là một sự tổng hòa của văn hóa, kiến trúc, ẩm thực cao cấp và truyền thống hoàng gia.

Do luu niem Mannaken Pis, Bi


Brussels có mùa đông lạnh giá và mùa hè ẩm ướt. Tháng 7- 8 là khoảng thời gian có thời tiết dễ chịu nhất với nhiệt độ hiếm khi vượt mức 25 độ C, khác hẳn với mùa hè oi bức tại nhiều nước Châu Âu khác. Sân bay Quốc tế Brussels là sân bay chính của Brussels. Eurostar hoặc các hãng tàu khác để đến với thành phố Brussels cũng là một lựa chọn thường thấy của du khách.


Cũ hơn Mới hơn