Du lịch Bồ Đào Nha

21:33 | 26/01/2018

Là quê hương của Vasco da Gama, rượu vang port và một đồn điền trà châu Âu, đất nước nằm trên bán đảo Iberia này còn nổi tiếng bởi các thành phố lịch sử và đảo nằm ngoài Đại Tây Dương.

Bồ Đào Nha là một trong những trung tâm quyền lực nhất trong thời kỳ thuộc địa. Từ bờ biển này, những người châu Âu đầu tiên đã đặt chân tới Ấn Độ qua đường biển. Người Bồ Đào Nha cũng đã chinh phục phần lớn miền Nam nước Mỹ từ đây. Ngày nay, Bồ Đào Nha không còn đi xâm chiếm thuộc địa, nhưng các thành phố vẫn toát lên vẻ vinh quang trước đây của quốc gia này. Hãy tới tham quan những thành phố cảng nổi tiếng và các hòn đảo ngoài Đại Tây Dương đẹp như tranh vẽ.

Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha, tự hào phô bày vẻ giàu có của đất nước từ thời đỉnh cao của thời kỳ đế quốc thực dân. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất ở khu cảng Belém. Từ đây, các nhà thám hiểm nổi tiếng thế giới như Vasco da Gama đã giong buồm ra khơi từ hàng thế kỉ trước. Thi hài của Da Gama được chôn trong Tu viện Jerónimos từ thế kỷ 16 và tượng của ông được dựng trên đỉnh Cổng vòm Rua Augusta uy nghi. Lisbon cho thấy trong lịch sử, Bồ Đào Nha cũng từng là một đất nước dưới quyền thuộc địa bởi các đế chế khác. Khám phá pháo đài Castelo de São Jorge được xây dựng từ thế kỷ thứ 11 trên đỉnh đồi, mang những dấu tích đặc trưng của người La Mã, Visigoth và Moor.

Lisbon chuyên nhập khẩu, trong khi thành phố Porto rộng lớn lại phát triển mạnh nhờ vào hoạt động xuất khẩu các đặc sản nổi tiếng nhất của đất nước: port, loại rượu vang ngọt ngào dành cho bữa tráng miệng. Khám phá vùng trồng rượu vang xung quanh thành phố, nơi những vườn nho được trồng theo dạng bậc thang phủ kín vùng đồi dọc theo thung lũng quanh co ven Sông Douro. Cảnh quan thành phố ven đồi Porto kết hợp cả các kiệt tác kiến trúc phong cách Baroque và hiện đại trong những căn nhà phố đầy màu sắc.

Một điểm hấp dẫn khác khiến Bồ Đào Nha vượt xa các nước láng giềng châu Âu là quần đảo Azores tuy xa bờ nhưng vẫn nằm bên trong biên giới Đại Tây Dương. Hãy đặt vé máy bay đến quần thể gồm chín hòn đảo núi lửa này để tận hưởng những cuộc phiêu lưu ngoài trời tuyệt vời nhất ở Bồ Đào Nha. Chót vót giữa quần đảo là điểm cao nhất đất nước, Núi Pico. Hãy leo lên đỉnh để được trải tầm nhìn tuyệt vời ra khắp các hòn đảo trung tâm của Azores. Hòn đảo chính São Miguel có cả suối nước nóng chảy ra từ lòng núi lửa, một hồ nước miệng núi lửa đẹp như tranh vẽ ở chính giữa đảo và một trong số ít các đồn điền chè ở châu Âu.

Hãy bắt đầu kỳ nghỉ ở Bồ Đào Nha của du khách bằng một chuyến bay tới sân bay quốc tế bên ngoài Lisbon hay sân bay khác gần Ponta Delgada ở São Miguel. Khung cảnh núi lửa hoang dã và cựu đế quốc giàu có đang chờ đợi du khách ghé thăm tại đây.