Cảnh quan vùng Grand Pre, Canada

15:38 | 27/12/2017

Cảnh quan của vùng đầm lầy và khảo cổ Grand Pré nằm trong lòng chảo Minas tại miền Nam bang Nova Scotia. Grand Pré là một vùng rộng lớn bao gồm khu vực lấn biển và các khu đầm lầy, trong đó có phân chia thành các khu đất canh tác nông nghiệp trong ba thế kỷ. Khi những người Acadian định cư ở đây, họ đã nhanh chóng sử dụng công nghệ xây dựng đê điều, khai hoang hiệu quả hàng ngàn hecta đất sản xuất nông nghiệp. Trong một thời gian ngắn, các trang trại và dân số tăng một cách nhanh chóng, làm cho Grand Pré trở thành trong tâm của Acadias. Nhà thờ và giáo xứ Saint-Charles de Mine cũng đã được hình thành...

Cảnh quan của vùng đầm lầy và khảo cổ Grand Pré lưu giữ bằng chứng quá trình phát triển nông nghiệp qua hệ thống đê điều và cống gỗ aboiteau do người Acadians khởi xướng từ thế kỷ 17 và tiếp tục được cư dân ngày nay kế thừa.

Vùng Grand Pré với hơn 1.300ha là một ví dụ đặc biệt về sự thích nghi của những người châu Âu đầu tiên đặt chân lên vùng đất này với các điều kiện tự nhiên ở châu Mỹ.

 


Cũ hơn Mới hơn